Hà Quảng tích cực phòng bệnh tay, chân, miệng

Thứ sáu 20/04/2012 07:00

    Đến nay, huyện Hà Quảng chưa có trường hợp trẻ em mắc bệnh tay, chân, miệng nhưng chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện và các trường học tích cực triển khai, phổ biến nhiều biện pháp để phòng ngừa dịch bệnh nguy hiểm này.

Hà Quảng tích cực phòng bệnh tay, chân, miệng

Giáo viên Trường Mầm non thị trấn Xuân Hòa (Hà Quảng) cho học sinh rửa tay trước giờ ăn trưa.

Trên địa bàn huyện có 7 trường mầm non với 113 nhóm, lớp gồm 1.774 trẻ. Sau khi dịch bệnh tay, chân, miệng ở trẻ em xuất hiện tại một số huyện, thị trong tỉnh, huyện thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường công tác truyên truyền đối với các nhà trường, chủ động nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh xảy ra.

Tại các trường mầm non, các thiết bị vệ sinh, đồ dùng, đồ chơi của trẻ  được các cô giáo áp dụng đúng theo khuyến cáo của ngành y tế. Cho các cháu rửa tay bằng dung dịch xà phòng được cấp phát, hằng tuần tẩy rửa các đồ chơi của học sinh bằng nước dung dịch…

Đến Trường Mầm non thị trấn Xuân Hòa chúng tôi được biết, ngay sau khi có khuyến cáo của Trung tâm Y tế, nhà trường đã tuyên truyền cho các cô giáo và phụ huynh học sinh quan tâm đặc biệt công tác vệ sinh ở trường và ở nhà cho trẻ. Tại trường, trẻ được rửa tay vệ sinh sạch sẽ bằng vòi nước chảy trước khi ăn, súc miệng bằng nước muối sau khi ăn xong. Hằng tuần, vào thứ hai và thứ sáu nhà trường tẩy rửa vệ sinh đồ dùng, đồ chơi cho các cháu sạch sẽ bằng các dung dịch được cơ quan y tế cấp phát.

Đồng chí Đàm Thị Loan, Phó trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện cho biết: Mặc dù chưa xuất hiện dịch bệnh tay, chân, miệng tại các trường, nhưng Phòng đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và các trường học, đặc biệt là các trường mầm non tiến hành kiểm tra, tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho thầy cô giáo, học sinh nhằm vệ sinh các nhân, vệ sinh đồ dùng học tập, đồ chơi của trẻ, vệ sinh trường lớp, phòng tránh bệnh tay, chân, miệng xảy ra. Khuyến cáo cho các nhà trường, khi nghi ngờ ở trẻ các triệu chứng có bệnh phải đưa các cháu đến các trung tâm để khám kịp thời.

Đ.L

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh