Giám sát các hoạt động Tuần lễ "Dinh dưỡng và phát triển"

Thứ hai 22/10/2018 06:00

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh phối hợp với Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản và Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe thành lập 3 đoàn đi giám sát các hoạt động dinh dưỡng nhân Tuần lễ "Dinh dưỡng và phát triển" tại các xã: Đức Long, Bế Triều (Hòa An); Vân Trình, Kim đồng (Thạch An); Chu Trinh và phường Đề Thám (Thành phố).

Các đoàn tiến hành giám sát về: Sổ báo cáo lưu chương trình dinh dưỡng; Tổ chức cân trẻ, tư vấn dinh dưỡng cho bà mẹ có con dưới 2 tuổi và bà mẹ có con từ 2 - 5 tuổi bị suy dinh dưỡng, bà mẹ có thai; Hướng dẫn lựa chọn, chế biến và sử dụng đa dạng thực phẩm an toàn, sẵn có tại địa phương đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cân đối và hợp lý...

Hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho các bà mẹ nuôi con nhỏ và phụ nữ đang mang thai tại xã Bế Triều (Hòa An).

Qua giám sát, các xã, phường đã có cán bộ chuyên trách dinh dưỡng, có kế hoạch hoạt động của Dự án cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em năm 2018; triển khai thực hiện tốt các hoạt động truyền thông. Các trạm y tế đã bố trí địa điểm cho buổi thực hành dinh dưỡng; cán bộ y tế chuẩn bị đầy đủ các sản phẩm để phục vụ cho buổi thực hành. Các bà mẹ và phụ nữ đang mang thai đến tham gia buổi thực hành dinh dưỡng đầy đủ, được hướng dẫn thực hành dinh dưỡng đúng cách.

Để tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em trên địa bàn, các xã, phường đề nghị được tập huấn thực hành dinh dưỡng cho các cộng tác viên; bổ sung bộ dụng cụ thực hành dinh dưỡng cho trạm y tế xã, cân cho nhân viên y tế thôn bản; cung cấp tăng âm, loa đài để phục vụ cho công tác truyền thông phòng chống suy dinh dưỡng.

Đức Giang

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh