Gần 80% đối tượng nhiễm HIV có thẻ bảo hiểm y tế

Thứ năm 16/08/2018 14:00

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh phát hiện mới 24 ca nhiễm HIV, nâng số bệnh nhân nhiễm HIV lũy tích được phát hiện lên 2.280 người, số bệnh nhân mắc AIDS là 1.656 người, số ca tử vong do AIDS là 1.070 người; có 23 trẻ em nhiễm HIV.

 Cán bộ Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS xét nghiệm HIV cho phụ nữ mang thai.

Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 1.200 người nhiễm HIV còn sống, trong đó, gần 80% người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế. Hiện có 570 bệnh nhân nhiễm HIV đang điều trị ARV tại 2 phòng khám ngoại trú ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Thành phố. Hầu hết các bệnh nhân đang điều trị ARV có bảo hiểm y tế, chủ yếu là các đối tượng dân tộc thiểu số, hộ nghèo, một số ít là cán bộ, viên chức, công nhân và các đối tượng tự nguyện. 

Để hướng tới mục tiêu 100% số người nhiễm HIV được tham gia bảo hiểm y tế, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS đã tham mưu cho UBND tỉnh, Sở Y tế trong việc đề xuất các chương trình hỗ trợ cho người nhiễm HIV. Thực hiện Đề án Bảo đảm tài chính cho các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tỉnh giai đoạn 2018 - 2020, tỉnh xác định mỗi năm sẽ dành 100 triệu đồng để hỗ trợ người nhiễm HIV mua thẻ bảo hiểm y tế. Trong năm 2018, UBND tỉnh quyết định hỗ trợ mua 100 thẻ bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV, số thẻ này đã được giao cho các đơn vị y tế để trao cho người bệnh. 

Thanh Bình

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh