Đẩy mạnh tuyên truyền cho học sinh về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

Chủ nhật 08/12/2019 16:00

Nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống (HNCHT), Trường PTCS Tân Việt (Bảo Lâm) tổ chức Hội thi Tuyên truyền về Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình.

Các đội tham gia phần thi kiến thức.

Trường PTCS Tân Việt có 258 học sinh bậc tiểu học, 124 học sinh THCS; 100% học sinh là dân tộc Mông. Những năm qua, tỷ lệ học sinh bỏ học do tảo hôn cao, HNCHT còn xảy ra. Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh hiểu rõ về quy định độ tuổi kết hôn, HNCHT, nhà trường đã tổ chức Hội thi Tuyên truyền về Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình.
Hội thi có 4 đội tham gia 4 phần thi: Chào hỏi, kiến thức, tiểu phẩm, hùng biện, với nội dung liên quan đến Luật Hôn nhân và Gia đình, tảo hôn và HNCHT.
Em Ma Văn Long, học sinh lớp 8 tâm sự: Qua hội thi, em  nắm được độ tuổi kết hôn hay những hệ lụy từ việc lấy vợ, lấy chồng sớm, những bệnh tật do tảo hôn và HNCHT gây ra. Vì vậy, em quyết tâm học thật tốt để có kiến thức, nghề nghiệp ổn định em mới lập gia đình...
Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội chơi mang đến cho khán giả những màn tranh tài sôi nổi, hấp dẫn qua các phần thi. Đặc biệt nhất là phần thi tiểu phẩm, mỗi tiểu phẩm giúp học sinh nhận thức rõ hơn về nguyên nhân, hậu quả của việc tảo hôn và HNCHT. Mỗi tác phẩm được dàn dựng công phu với những thông điệp, kiến thức cơ bản về hôn nhân gia đình làm cho người xem dễ hiểu, dễ nhớ và nhớ lâu.
Cô giáo Hoàng Thị Thời, Phó Hiệu trưởng Trường PTCS Tân Việt cho biết: Hằng năm, nhà trường tham mưu UBND xã Tân Việt tổ chức tuyên truyền về hôn nhân, sức khỏe sinh sản, giới tính cho học sinh. Hội thi là dịp để các học sinh trang bị thêm kiến thức và hiểu rõ hơn về nguyên nhân, hậu quả của việc kết hôn sớm, HNCHT. Tình trạng tảo hôn, HNCHT là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng xấu đến việc học tập, vui chơi, sức khỏe và hạnh phúc gia đình của một bộ phận trẻ vị thành niên, làm suy thoái giống nòi, trẻ sinh ra có tỷ lệ dị dạng cao hoặc mắc các bệnh di truyền nghiêm trọng.

Hoàng Phúc

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh