Đẩy mạnh thực hiện môi trường không khói thuốc tại khách sạn, nhà hàng

Thứ năm 15/11/2018 06:00

Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của người dân về thực hiện môi trường không khói thuốc, các khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh tích cực triển khai môi trường không khói thuốc, tạo dựng hình ảnh lịch sự, sạch sẽ, sang trọng. Đồng thời, góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân viên khách sạn; tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng đồ đạc, nội thất của khách sạn, nhà nghỉ; giảm nguy cơ cháy nổ do tàn thuốc.

Để bảo vệ sức khỏe cho khách hàng, phòng ăn Nhà khách UBND tỉnh chú trọng tuyên truyền không hút thuốc lá.
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có trên 200 cơ sở lưu trú phục vụ khách du lịch được thẩm định xếp hạng, với tổng số 2.400 phòng nghỉ đủ tiêu chuẩn đón khách. Qua tuyên truyền, các khách sạn, nhà nghỉ đã quan tâm xây dựng môi trường sạch sẽ, sang trọng cho hệ thống khách sạn, nhà nghỉ để khách hàng cảm thấy yên tâm vì được quan tâm đến sức khỏe. Đồng chí Nông Thị Tuyến, Trưởng Phòng Du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết: Quy định môi trường không khói thuốc trong khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng không quá khó thực hiện. Thời gian đầu, các cơ quan chức năng khuyến khích các khách sạn thực hiện đúng quy định của pháp luật. Sau đó thực thi việc thanh tra, giám sát, xử phạt nếu vi phạm diễn ra. Khách sạn, nhà nghỉ không quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị các sản phẩm thuốc lá dưới mọi hình thức; không mua, bán thuốc lá tại các địa điểm cấm hút thuốc; không trưng bày, sử dụng tên, nhãn hiệu, biểu tượng thuốc lá với các sản phẩm, dịch vụ khác. Có biển báo cấm hút thuốc lá tại khách sạn, như: sảnh khách sạn, phòng nghỉ, hành lang, cầu thang, phòng ăn, phòng làm việc, các khu vực trong nhà khác của khách sạn. Biển báo cấm hút thuốc treo, đặt tại những vị trí dễ quan sát. Có nơi dành riêng cho người hút thuốc, tách biệt với khu vực không hút thuốc lá; có dụng cụ chứa các mẩu, tàn thuốc lá; có thiết bị phòng cháy, chữa cháy.
Ông Nhâm Văn Hoàn, Giám đốc Nhà khách UBND tỉnh cho biết: Nhà khách luôn đón nhiều đoàn khách quan trọng trong nước và quốc tế đến ăn, ngủ nên rất quan tâm giữ môi trường sạch sẽ, sang trọng, không có khói thuốc. Các phòng nghỉ, phòng ăn, khu vực công cộng của khách sạn như: sảnh và nhà hàng đều quy định không hút thuốc lá và có khu riêng biệt ngoài trời dành cho người hút thuốc lá. Khách sạn không kinh doanh thuốc lá, quán triệt cán bộ, nhân viên trong khách sạn nghiêm túc tuân thủ không hút thuốc nơi làm việc. Trong nhiều năm hoạt động, chưa có trường hợp nào khách không hợp tác thực hiện về việc không hút thuốc lá.
Nâng cao ý thức thực hiện môi trường không khói thuốc trong khách sạn, nhà hàng góp phần tích cực xây dựng môi trường trong lành, lịch sự, bảo vệ sức khỏe du khách, đồng thời góp phần quan trọng quảng bá hình ảnh dịch vụ du lịch Cao Bằng, thu hút khách đến thăm, lưu trú, nghỉ tại Cao Bằng tăng lên.
H.X

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh