Đảm bảo công tác khám, chữa bệnh và phòng chống dịch trong dịp Tết

Thứ tư 17/02/2021 14:00

Là bệnh viện tuyến đầu của tỉnh, trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đảm bảo tốt công tác cấp cứu, điều trị, chăm sóc bệnh nhân và phòng, chống dịch trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở một số địa phương trong nước.

Bác sĩ Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh chăm sóc cho bệnh nhân.

Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thị Phương Dung, Trưởng Phòng Kế hoạch - Tổng hợp, BVĐK tỉnh cho biết: Để đảm bảo công tác trực khám, chữa bệnh, cấp cứu 24/24 giờ trong những ngày Tết, bệnh viện phân công trực Tết theo 4 cấp, bố trí các vị trí trực đầy đủ, gồm: Trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực cấp cứu - khám chữa bệnh, trực an ninh bảo vệ và đảm bảo thường trực đường dây nóng.

Bệnh viện xây dựng phương án chủ động nhân lực, sẵn sàng đối phó với dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm, tai nạn cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra. Chỉ đạo dự trữ cơ số thuốc, máu, dịch truyền, vật tư, hóa chất đầy đủ; bố trí giường bệnh, phương tiện cấp cứu và cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng đáp ứng, đảm bảo tốt công tác thu dung, cấp cứu điều trị, cách ly theo đúng các hướng dẫn thực hành về phòng chống dịch.

Trước đó, để thực hiện công tác phòng chống dịch Covdi-19, đảm bảo an toàn cho người bệnh, người chăm sóc, khách đến bệnh viện và nhân viên y tế, BVĐK tỉnh thiết lập lại Trạm sàng lọc, phân luồng tại cổng số 1 (cổng chính bệnh viện). Tất cả mọi người khi ra, vào Bệnh viện đều được hướng dẫn rửa tay, đo thân nhiệt và thực hiện khai báo y tế, giúp sàng lọc những người có yếu tố dịch tễ, các triệu chứng của viêm đường hô hấp được phát hiện và phân luồng để khám sàng lọc, loại bỏ nguy cơ lây truyền không để dịch bệnh xảy ra trong Bệnh viện.

Trạm sàng lọc, phân luồng bệnh nhân đến khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu (từ 10 - 16/2/2021), Bệnh viện có 364 lượt bệnh nhân khám, trong đó, 299 bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú, 46 ca phẫu thuật (12 ca tai nạn giao thông, 16 ca phẫu thuật mổ thai sản...).

7 ngày nghỉ Tết, có 50 trường hợp vào viện khám do tai nạn giao thông. Không có bệnh nhân bị tai nạn do pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ, ngộ độc do rượu, bia, ngộ độc thực phẩm. Không có dịch bệnh xảy ra trong những ngày Tết; tại khu cách ly của Bệnh viện không có bệnh nhân điều trị.

Đến hết ngày 16/2, có 264 bệnh nhân xuất viện, 4 bệnh nhân chuyển viện. Hiện tại, Bệnh viện đang điều trị cho 343 bệnh nhân.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh tặng quà bệnh nhân điều trị trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Đồng thời, trong dịp Tết, BVĐK tỉnh phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân đến thăm, tặng quà 313 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện, góp phần chia sẻ những khó khăn, động viên người bệnh và gia đình người bệnh yên tâm điều trị, sớm phục hồi sức khỏe.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh