Cổ động diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống tăng huyết áp 17/5

Thứ sáu 15/05/2020 17:00

Ngày 15/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức cổ động hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống tăng huyết áp (THA) 17/5/2020 với thông điệp “Hãy nhớ số đo huyết áp như nhớ số tuổi của mình”.

Đoàn cổ động, diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống tăng huyết áptrên địa bàn Thành phố.

Đến hết quý I/2020, toàn tỉnh có 18.877 người bị bệnh THA, tăng 5.814 người so với cùng kỳ năm 2019. Tất cả bệnh nhân THA khi phát hiện đều được quản lý và điều trị tại trạm y tế các xã, phường.

THA nếu không được phát hiện sớm, điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nặng nề, thậm chí có thể gây tử vong hoặc để lại các di chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, sức lao động của người bệnh sẽ trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Để phòng tránh THA, mỗi người cần có lối sống lành mạnh, làm việc khoa học, nghỉ ngơi hợp lý; ăn uống điều độ, chế độ ăn giảm muối, mỡ động vật, thức ăn chứa nhiều cholesterol, ăn nhiều rau quả xanh cung cấp chất xơ cho cơ thể; hạn chế dùng các chất kích thích rượu, bia, cà phê, thuốc lá; thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao. Đặc biệt, mỗi người phải kiểm tra sức khỏe, đo huyết áp định kỳ để phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Đoàn cổ động, diễu hành đi qua một số tuyến đường chính của Thành phố để tuyên truyền phòng, chống THA; việc truyền thông nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy các hoạt động phòng, chống THA trong cộng đồng.

Hà Chi

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh