Cháu Lý Văn Trường, bệnh nhân nghi ngộ độc tại huyện Thông Nông đã được xuất viện

Thứ tư 14/06/2017 18:00

Như tin đã đưa, vào hồi 18h25' ngày 9/6, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh tiếp nhận, cấp cứu 2 bệnh nhân dân tộc Mông từ BVĐK huyện Thông Nông gồm: Lý Thị Hoa, 10 tuổi; Lý Thị Mái, 9 tuổi; đến 10h ngày 10/6, BVĐK tỉnh tiếp tục tiếp nhận thêm bệnh nhân Lý Văn Trường, 7 tuổi có biểu hiện nghi do ngộ độc. Riêng cháu Lý Văn Long không có biểu hiện gì. Cả 4 cháu đều là con của anh Lý Văn Dẩư, trú tại xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông (Thông Nông). Ngoài ra, cháu Lý Văn Thắng (con của anh trai anh Dẩư) đã tử vong tại nhà trước đó.

Hai cháu Lý Văn Trường, Lý Văn Long được đoàn viên thanh niên chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

2 cháu Hoa và Mái điều trị trong tình trạng nặng, phải thở máy, hôn mê sâu, huyết áp không ổn định suốt thời gian nằm viện. Đến ngày 13/6, 2 cháu đã tử vong. Còn bệnh nhi Lý Văn Trường nhẹ hơn được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, BVĐK tỉnh, đến 8h ngày 14/6, bệnh nhân Trường qua chẩn đoán ăn ngủ được, sức khỏe ổn định nên đã được xuất viện.  

 Trước thông tin 4 cháu bé dân tộc Mông cấp cứu và điều trị tại BVĐK tỉnh, hoàn cảnh gia đình khó khăn, Tỉnh đoàn Thanh niên đã phối hợp với Bệnh viện kêu gọi các nhà hảo tâm, lực lượng đoàn viên thanh niên "Chung tay cứu trẻ nguy kịch" để giúp đỡ, hỗ trợ các cháu. Cử đoàn viên thanh niên túc trực tại Bệnh viện cũng như kêu gọi ủng hộ quần áo, sữa, tiền cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân kịp thời.

Sáng 14/6, Tỉnh đoàn Thanh niên đã bố trí xe, lực lượng đoàn viên thanh niên đưa mẹ con các cháu Trường, Long về nhà. Đồng thời, đến tận gia đình trao 40 triệu đồng do các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ cho 2 gia đình để mai táng các cháu đã tử vong, trong đó hỗ trợ gia đình cháu Lý Văn Thắng,  6 triệu đồng. Ủy ban MTTQ tỉnh ủy quyền cho Ủy ban MTTQ huyện Thông Nông sẽ chuyển 15 triệu đồng hỗ trợ gia đình 3 cháu tử vong, mỗi cháu 5 triệu đồng từ nguồn "Quỹ cứu trợ" của tỉnh.

Minh Huệ

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh