Cao Bằng: Lập 2 chốt Trạm kiểm dịch y tế tại quốc lộ 3, quốc lộ 4

Chủ nhật 22/03/2020 16:00

Ngày 21/3, Sở Y tế tổ chức tập huấn, hướng dẫn các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ các ngành: y tế, công an, nông nghiệp, quản lý thị trường và công chức, viên chức được phân công nhận nhiệm vụ tại Trạm kiểm dịch y tế các đầu mối giao thông trên quốc lộ 3, quốc lộ 4.

Các đại biểu tham gia tập huấn.

Các đại biểu được tập huấn về: Hướng dẫn cách phòng, chống dịch Covid-19; hướng dẫn tờ khai y tế; hướng dẫn kiểm tra thân nhiệt; phương thức thực hiện, những khó khăn trong quá trình triển khai tại các trạm kiểm dịch y tế.

2 chốt Trạm kiểm dịch y tế được đặt tại các địa điểm tiếp giáp với 2 tỉnh Bắc Kạn, Lạng Sơn. Cụ thể, chốt Trạm kiểm dịch y tế số 1 đặt tại quốc lộ 3 (giáp ranh giữa tỉnh Cao Bằng - Bắc Kạn) thuộc địa phận xã Thịnh Vượng (Nguyên Bình); chốt Trạm kiểm dịch y tế số 2 đặt tại quốc lộ 4 (giáp ranh giữa tỉnh Cao Bằng - Lạng Sơn) thuộc địa phận xã Đức Xuân (Thạch An).

Các chốt trạm kiểm dịch y tế triển khai thực hiện nhiệm vụ từ ngày 23/3/2020, hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ). Chốt kiểm dịch y tế có nhiệm vụ kiểm soát 100% người nước ngoài đến Cao Bằng, thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại của khách nước ngoài trước khi vào lưu trú tại tỉnh để sớm phát hiện các đối tượng nghi nhiễm dịch Covid-19

Việc triển khai 2 chốt Trạm kiểm dịch y tế cho thấy quyết tâm và chủ động của các cấp chính quyền trong công tác phòng, chống dịch, đây là biện pháp cần thiết để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh vào Cao Bằng.

hải ly

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh