Bệnh viện Đa khoa tỉnh đưa vào sử dụng hệ thống phần mềm PACS

Thứ ba 10/09/2019 13:00

Chiều 9/9, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Lễ bàn giao và đưa vào sử dụng hệ thống phần mềm Lưu trữ và Truyền thông hình ảnh y tế (PACS).

Các đại biểu nghe giới thiệu về hệ thống phần mềm PACS.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh là đơn vị y tế đầu tiên trong toàn tỉnh đưa hệ thống PACS vào hoạt động từ tháng 9/2019, do Công ty cổ phần Công nghệ Nanosoft cung cấp. 

PACS là hệ thống phần mềm lưu trữ, truyền tải và hội chẩn trực tuyến các hình ảnh y khoa, trích xuất từ các thiết bị chẩn đoán hình ảnh như: Máy X-quang, máy chụp cắt lớp (CT), máy chụp cộng hưởng từ (MRI)... để phục vụ cho quá trình khám và điều trị bệnh. Phần mềm PACS được coi là bước tiến đột phá của ngành Y tế trong việc chẩn đoán bệnh, nhằm cung cấp khả năng truy xuất thông tin nhanh chóng và lưu trữ hình ảnh chính xác; nâng cao hiệu quả điều trị và giảm thiểu thời gian chờ đợi cho người bệnh. Những tiện ích vượt trội của phần mềm mới này sẽ giúp bác sĩ đọc, trả kết quả hình ảnh ngay sau khi người bệnh được chụp X-quang, CT, MRI…; từ đó giảm thời gian chờ đợi lấy phim in kết quả, hỗ trợ kịp thời, chính xác trong quá trình khám và điều trị cho người bệnh. Mặt khác, ứng dụng phần mềm này sẽ giúp công tác hội chẩn từ xa đạt hiệu quả, kết nối nhiều bệnh viện thành một trung tâm hội chẩn từ xa…

Các đại biểu tham quan khoa, phòng triển khai hệ thống phần mềm PACS.

Việc đưa vào sử dụng hệ thống phần mềm PACS tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho người dân, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh; giúp bệnh viện tỉnh nhận được sự hỗ trợ tối đa từ các chuyên gia tại các bệnh viện tuyến trên, khắc phục vấn đề nhân lực chất lượng cao đang bị thiếu hụt như hiện nay. Đồng thời, tăng cường hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới, để kịp thời đưa ra các chẩn đoán, hướng điều trị cho bệnh nhân tại tuyến huyện, nhằm giảm tải cho bệnh viện tuyến tỉnh. Hệ thống góp phần giúp bệnh viện tiến tới xây dựng bệnh án điện tử, xây dựng bệnh viện không giấy tờ, tiến tới hoàn thiện mô hình “Bệnh viện thông minh”.

Hà Thu

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh