Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Sàng lọc, phân luồng bệnh nhân, khách đến thăm thân

Thứ bảy 28/03/2020 08:00

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, để thực hiện công tác phòng, chống lây nhiễm trong bệnh viện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tăng cường công tác sàng lọc, phân luồng bệnh nhân, khách đến thăm thân và làm việc tại Bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện sàng lọc, phân luồng toàn bộ bệnh nhân, khách đến thăm thân và làm việc tại Bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh có văn bản yêu cầu người nhà hạn chế tối đa việc thăm thân (chỉ nên có người trông nom những bệnh nhân già yếu, cần hỗ trợ sinh hoạt trong quá trình điều trị); khi thật cần thiết, việc thăm thân thực hiện đúng giờ quy định (sáng từ 5 - 6h30, trưa từ 11 - 13h30, chiều tối từ 16 - 21h); đeo khẩu trang và thực hiện các quy định vệ sinh phòng dịch trong bệnh viện.

Từ ngày 20/3/2020, để đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống dịch, phòng, chống lây nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tăng cường công tácsàng lọc, phân luồng toàn bộ bệnh nhân, khách đến thăm thân và làm việc tại Bệnh viện. Trước lúc làm thủ tục khám bệnh, liên hệ công tác hoặc vào thăm nom, chăm sóc người nhà, người dân được yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh và đo thân nhiệt.

Bệnh viện có biển chỉ dẫn phân luồng tại cổng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cho các đối tượng có triệu chứng lâm sàng sốt, ho, khó thở…; yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch Covid-19. Từ cổng vào khu vực cấp cứu, Bệnh viện bố trí bàn tư vấn, hướng dẫn sàng lọc bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện. Tất cả các trường hợp đến khám bệnh đều được nhân viên y tế hỏi thông tin, nếu bệnh nhân có bệnh hô hấp liên quan đến một trong những yếu tố dịch tễ sẽ được hướng dẫn vào phòng khám hô hấp dành riêng nằm cuối dãy phòng khám và có lối đi riêng. Đồng thời, tăng cường công tác tư vấn, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh