Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các trường học

Thứ tư 20/03/2019 09:00

Trước tình trạng mất an toàn về sinh thực phẩm tại các cơ sở giáo dục có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng đã có Công văn số 219/SGD&ĐT-GDDT&HSSV ngày 19/3/2019 yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kiểm soát chặt chẽ việc cung cấp thực phẩm tại các bếp ăn trong trường học.

Theo đó, Phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố, các trường, trung tâm trực thuộc Sở tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức cho cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh, học viên, sinh viên về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; nâng cao nhận thức, ý thức trong việc chọn mua, chế biến thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và phòng chống các bệnh truyền qua thực phẩm đặc biệt trong các cơ sở giáo dục có bếp ăn nội trú, bán trú.

Thực hiện lồng ghép nội dung tuyên truyền, giáo dục kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm trong chương trình giáo dục, sinh hoạt 15 phút và các hoạt động tập thể.

Kiểm soát chặt chẽ việc cung cấp thực phẩm tại các bếp ăn, các dịch vụ ăn uống trong trường học, việc lưu trữ bảo quản thực phẩm, công tác vệ sinh bếp ăn tập thể, xây dựng mô hình bếp ăn trong trường học đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh