Bảo Lạc: Thành lập 2 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ​

Thứ bảy 04/04/2020 14:00

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 820 ngày 2/4/2020 của UBND tỉnh, Công văn số 403 của UBND huyện Bảo Lạc về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, ngày 3/4/2020, huyện Bảo Lạc thành lập 2 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng y tế do thân nhiệt cho người dân vào địa bàn huyện Bảo Lạc.

2 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại xã Bảo Toàn, trên tuyến quốc lộ 34 và xã Sơn Lộ (hướng đi tỉnh Bắc Kạn). Thành phần tham gia gồm các lực lượng: công an, y tế, quân sự, UBND 2 xã Bảo Toàn, Sơn Lộ nơi đặt chốt kiểm soát.

Chốt có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát người và phương tiện vào địa bàn huyện; tuyên truyền cách phòng, chống dịch Covid-19; kiểm tra y tế, kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra việc chấp hành đeo khẩu trang và tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định của ngành y tế, ngành giao thông - vận tải trong thời điểm có dịch bệnh. Ngoài ra, người dân còn được tuyên truyền, cung cấp số điện thoại, đường dây nóng để thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh tại địa phương.

2 chốt kiểm soát hoạt động thường xuyên 24/24 giờ, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ bắt đầu từ hôm nay cho đến khi có sự chỉ đạo của tỉnh. Trong trường hợp phát hiện người nào có biểu hiện thân nhiệt bất thường, ho, sốt sẽ chuyển đến khu cách ly tập chung của huyện để theo dõi sức khỏe theo quy định.

Trịnh Hổ

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh