BVĐK tỉnh: Phẫu thuật sọ não thành công cho bệnh nhân trong khu cách ly Covid-19

Thứ năm 12/03/2020 20:00

Ngày 11/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện ca mổ chấn thương sọ não thành công cho bệnh nhân nam Đ.M.H., 34 tuổi, phường Sông Bằng (Thành phố) đang trong thời gian cách ly theo dõi sức khỏe phòng dịch Covid-19.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đo thân nhiệt cho bệnh nhân sau khi mổ.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, cuối tháng 10/2019, bệnh nhân H. sang tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) làm công nhân. Ngày 6/3/2020, bệnh nhân H. uống rượu và bị ngã, sau đó có biểu hiện nói không chính xác, đại tiểu tiện không tự chủ. Tại Trung Quốc, H. chưa điều trị và được người nhà xin đưa về Việt Nam.

Về đến Việt Nam, H. vào Trung đoàn 852 (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), xã Ngũ Lão (Hòa An) để cách ly. Tại đây, H. được các bác sĩ tại khu cách ly theo dõi, nhận định có dấu hiệu của chấn thương sọ não, sau đó H. chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều trị.

Sau khi vào viện, bệnh nhân H. được tiến hành cách ly, làm các xét nghiệm và chụp cắt lớp vi tính sọ não, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân H. bị chấn thương sọ não cần tiến hành mổ cấp cứu.

Vì bệnh nhân H. đang trong thời gian cách ly theo dõi sức khỏe phòng dịch Covid-19nên phòng mổ được khử khuẩn kỹ lưỡng, các bác sĩ tuân thủ đúng quy định khi phẫu thuật các ca bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế. Bên cạnh thực hiện mục tiêu phẫu thuật thành công cho bệnh nhân, các bác sĩ đặt yêu cầu an toàn cho ê-kíp trong mọi hoàn cảnh.

Ca mổ đã diễn ra thành công, sau 2 ngày mổ, tình trạng bệnh nhân H. ổn định và đang được theo dõi sức khỏe tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.                                                   

Hà Chi

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh