BVĐK tỉnh: Gắp thành công dị vật sắc nhọn trong đường tiêu hóa bé trai 5 tuổi

Thứ sáu 05/04/2019 06:00

Ngày 3/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận và tiến hành gắp thành công dị vật sắc nhọn (đinh rút) trong đường tiêu hóa bằng phương pháp nội soi qua đường miệng có gây mê cho bệnh nhân Nguyễn Bảo Nam, 5 tuổi, ở xã Bình Lăng (Quảng Uyên).

Các bác sĩ Khoa ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh kiểm tra tình trạng sức khỏe bé Nam sau khi gắp dị vật thành công.

Theo gia đình bé Nam, hơn 12 giờ ngày 3/4, trong lúc cầm chiếc đinh rút chơi cháu Nam đã vô tình nuốt chiếc đinh vào bụng. Khi phát hiện, gia đình đưa ngay cháu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong tình trạng đau bụng từng cơn và được chuyển lên Khoa ngoại tổng hợp để kiểm tra và điều trị.

Sau khi chụp X-quang, bác sĩ xác định dị vật là 1 chiếc đinh rút dài khoảng 4 cm đã trôi xuống vị trí đầu ruột non và nằm ngang. Đây là vị trí phức tạp, chiếc đinh có đầu sắc nhọn có thể gây tổn thương nặng, chọc thủng ruột gây nguy hiểm cho cháu bé.

Các bác sỹ Khoa ngoại tổng hợp, Khoa gây mê hồi sức, Khoa nội Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiến hành hội chẩn và thống nhất gắp dị vật cho bệnh nhân qua phương pháp nội soi đường tiêu hóa qua đường miệng có gây mê.

Sau 2 giờ, các bác sĩ đã gắp được chiếc đinh rút có chiều dài 4 cm ra khỏi cơ thể cháu bé. Hiện, sức khỏe bé Nam đã ổn định, tiếp tục điều trị ở Khoa ngoại tổng hợp với tình trạng tỉnh táo, ăn uống bình thường.           

Hoài An

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh