9 người ngộ độc thực phẩm tại xã Ca Thành (Nguyên Bình)

Thứ năm 04/03/2021 14:00

Ngày 3/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Nguyên Bình tiến hành điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại xã Ca Thành (Nguyên Bình).

Bác sĩ khám cho bệnh nhân vụ ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Khoa Nội - Nhi, Bệnh viện Tĩnh Túc (Nguyên Bình).

Vụ ngộ độc xảy ra vào hồi 20h10’ ngày 26/2/2021 tại gia đình ông Hoàng Văn Sình, xóm Khuổi Ngọa, xã Ca Thành làm 9 người mắc phải nhập viện với các triệu chứng: đau đầu, buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, sốt.

Nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc nghi ngờ do dùng bữa tối từ ngày 25/2/2021 gây ra. thức ăn gồm có thịt lợn, thịt vịt quay, thịt gà (là thức ăn thừa mang về từ đám cưới ngày 24/2/2021 tại thôn Nà Slia, xã Cao Tân, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn). Hiện, các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Tĩnh Túc (Nguyên Bình), sức khỏe đã ổn định.

Vụ ngộ độc thực phẩm hiện chưa xác định được căn nguyên và tác nhân gây ngộ độc vì sau khi ăn các bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm; gia đình ông Hoàng Văn Sình đã đem chôn số thực phẩm còn thừa; các bệnh nhân nhập viện điều trị muộn, vì vậy không lấy được mẫu bệnh để xét nghiệm, xác định căn nguyên gây ra vụ ngộ độc.

Từ vụ ngộ độc thực phẩm trên, người dân cần nâng cao ý thức trong việc lựa chọn, bảo quản, chế biến, sử dụng thực phẩm an toàn, không ăn những thực phẩm bị ôi thiu, có mùi lạ, màu sắc khác thường…; bảo đảm an toàn thực phẩm trong việc cưới, tân gia, đám giỗ, đám hiếu tại hộ gia đình và thực hiện tốt việc “ăn chín, uống sôi” để bảo vệ sức khỏe.                                                             

Đức Duy

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh