Trong tháng 12 miền Bắc xảy ra khoảng 2 - 3 đợt rét đậm, rét hại
Nhận định về xu thế thời tiết đặc biệt trong tháng 12/2018, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết trong tháng này không khí lạnh ở phía Bắc sẽ tiếp tục gia tăng hoạt động cả về cường độ lẫn tần suất và có khoảng...
Cổ động hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS
Ngày 30/11, tại Thành phố, Sở Y tế tổ chức truyền thông cổ động hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS (1/12) với chủ đề “Hãy hành động vì mục tiêu 90 - 90 - 90 vào năm 2020”.
Tăng cường các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS
Năm 2018, tiếp tục thực hiện mục tiêu giảm thiểu lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng, Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh tổ chức triển khai các hoạt động về phòng, chống HIV/AIDS, giúp cho mọi người, đặc biệt là những người có hành vi nguy cơ cao, người nhiễm...
Chủ động phòng, chống đói rét cho gia súc
Để chủ động phòng, chống đói rét và dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã và đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do rét, dịch bệnh gây ra.
Nỗ lực phòng chống, dịch bệnh thủy đậu
Như tin đã đưa, ngày 23/11, trên địa bàn huyện Thạch An đã ghi nhận một ổ dịch thủy đậu tại Trường Tiểu học Đông Khê với 16 trường hợp mắc bệnh.
Thạch An: Dịch thủy đậu bùng phát tại trường học
Ngày 23/11, trên địa bàn huyện Thạch An đã ghi nhận một ổ dịch thủy đậu tại Trường Tiểu học Đông Khê với 16 trường hợp mắc bệnh.
Kiểm tra công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản năm 2018
Ngày 19/11, Đoàn kiểm tra công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS), gồm Trung tâm Chăm sóc SKSS tỉnh Lào Cai và Trung tâm Chăm sóc SKSS tỉnh Bến Tre đã đến kiểm tra, chấm điểm công tác chăm sóc SKSS tỉnh Cao Bằng năm 2018.
Đẩy mạnh thực hiện môi trường không khói thuốc tại khách sạn, nhà hàng
Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của người dân về thực hiện môi trường không khói thuốc, các khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh tích cực triển khai môi trường không khói thuốc, tạo...
Giám sát hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe tại các huyện
Đoàn giám sát của Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe vừa tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe tại các xã, thị trấn các huyện: Bảo Lạc, Bảo Lâm, Nguyên Bình, Trà Lĩnh và Thành phố.
Thạch An: Xử lý kịp thời ổ dịch bệnh tay chân miệng
Ngày 6/11, tại trường Tiểu học và trường Mầm non xã Đức Thông, huyện Thạch An có một số học sinh có các dấu hiệu điển hình của bệnh tay chân miệng, như: sốt, tổn thương niêm mạc miệng, ở lòng bàn tay, lòng bàn chân có các nốt phỏng...
Phòng, ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh dịch tả lợn Châu Phi
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Chỉ thị về việc tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng và ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm dịch tả lợn Châu Phi vào Việt Nam.
Bắc Bộ đón gió mùa Đông Bắc từ đêm 6/11, vùng núi còn 15 độ C
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều 5/11, phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
Miền Bắc chịu ảnh hưởng của 4-6 đợt không khí lạnh trong tháng 11
Nhận định về xu thế thời tiết trong tháng 11/2018, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong tháng này ngoài không khí lạnh gia tăng về cường độ ảnh hưởng đến các tỉnh, thành phố miền Bắc, khả năng nhiệt độ trung bình tháng...
Khói thuốc lá - kẻ thù nguy hiểm của trẻ em và phụ nữ có thai
Hầu hết những người hút thuốc lá đều cho rằng mình hút thuốc thì chỉ mình chịu độc, không tác động đến ai. Nhưng trên thực tế, khi khói thuốc phả ra ngoài môi trường, sức khỏe của những người xung quanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là...
Công điện chỉ đạo ứng phó siêu bão gần Biển Đông
Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai, Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn vừa ban hành Công điện số 53/CĐ-TW ngày 28/10/2018 chỉ đạo ứng phó siêu bão YUTU.