Công bố quyết định thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng
Ngày 16/1, Sở Y tế tổ chức công bố quyết định thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ.
Hòa An chủ động phòng, chống đói, rét cho gia súc
Ngay từ cuối năm 2018, huyện Hòa An đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, vận động người dân chủ động phòng, chống đói, rét và dịch bệnh cho đàn vật nuôi.
Khảo sát sự hài lòng của người bệnh
Sở Y tế vừa thành lập 5 đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2018 tại 13 huyện, Thành phố.
Tăng cường phòng chống đói, rét cho vật nuôi
Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh đã có Công điện số 01/CĐ-UBND ngày 3/1/2019 về việc tăng cường phòng chống đói, rét cho vật nuôi.
Cách khắc phục 5 vấn đề sức khỏe hay gặp vào mùa đông
Cho dù có thích mùa đông, bạn cũng phải thừa nhận rằng nó đi kèm với rất nhiều khó chịu. Khi nhiệt độ giảm, nguy cơ các vấn đề sức khỏe khác nhau tăng lên. Đây là một vài bí quyết để đối phó với chúng.
Nhịp sống những ngày rét đậm, rét hại
Những ngày qua, đợt không khí lạnh tràn về khiến cho nhiệt độ trên địa bàn tỉnh giảm sâu, nhiệt độ thấp nhất các nơi từ 3,5 - 7,6 độ C. Trời rét đậm, rét hại kết hợp mưa, ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại, sinh hoạt, lao...
Tháng 1/2019 có 3-5 đợt lạnh
Trong tháng 1/2019, không khí lạnh ở phía bắc hoạt động mạnh và có khoảng 3-5 đợt.
Hội thảo chuyên đề về sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh
Ngày 27/12, Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tổ chức Hội thảo chuyên đề về sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh.
Chuyển biến trong công tác dân số ở Nguyên Bình
Những năm qua, huyện Nguyên Bình đẩy mạnh tuyên truyền công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (DSKHHGĐ) bằng những hoạt động truyền thông đa dạng, đem lại hiệu quả. Nhiều tập quán lạc hậu dần được xóa bỏ, góp phần giảm tỷ lệ sinh con thứ...
Nâng cao chất lượng dân số cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần
Thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới, trong năm 2018, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DSKHHGĐ) tham mưu Sở Y tế, Ban Chỉ đạo công tác DSKHHGĐ...
Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ trời trở rét
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, ở vùng núi Bắc Bộ có nơi 10-12 độ.
Truyền thông, diễu hành, cổ động Chiến dịch truyền thông Ngày Dân số Việt Nam 26/12
Ngày 21/12, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh tổ chức diễu hành cổ động Chiến dịch truyền thông Ngày Dân số Việt Nam 26/12.
Tăng cường kiểm soát chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế
Vấn đề gia tăng chi phí y tế và bội chi Quỹ khám, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) thời gian qua luôn được toàn xã hội quan tâm. Để bảo đảm cân đối quỹ BHYT, ngày 2/3/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 17/QĐ-TTg...
Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng “Nói không với thuốc lá”
Trong nhiều năm qua, Trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng tích cực thực hiện cuộc vận động "Xây dựng môi trường sư phạm tích cực, thân thiện, lành mạnh", trong đó xây dựng môi trường không khói thuốc lá là một trong những nội dung quan trọng.
9/14 bệnh viện thực hiện kỹ thuật lấy máu gót chân trẻ sơ sinh để sàng lọc
Thực hiện Dự án “Tầm soát các dị dạng, bệnh, tật bẩm sinh và mất cân bằng giới tính khi sinh”, năm 2018 đã có 9/14 bệnh viện triển khai thực hiện kỹ thuật lấy máu gót chân trẻ sơ sinh để sàng lọc, gồm: Bệnh viện Đa khoa (BVĐK)...