Phát hiện mới 7 trường hợp nhiễm HIV
Theo Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh phát hiện mới 7 trường hợp nhiễm HIV; 1.653 trường hợp chuyển sang giai đoạn AIDS; lũy tích người nhiễm HIV 2.269 trường hợp.
Quỹ Toyota Việt Nam: Trao tặng thiết bị y tế cho tỉnh Cao Bằng
Ngày 16/3, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) đã tổ chức trao tặng thiết bị y tế cho các bệnh viện thuộc tỉnh Cao Bằng.
BVĐK tỉnh: Cấp cứu thành công trẻ bị hóc do ăn kẹo
Ngày 11/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận bé T.H.T., 19 tháng tuổi, tổ 2 phường Duyệt Trung (Thành phố) vào viện với tình trạng nguy kịch: ngạt thở, hôn mê có lúc ngừng thở, da xanh tái, niêm mạc nhợt nhạt.
Lễ 30/4 và 1/5: Được nghỉ 4 ngày
Theo quy định của Bộ Luật Lao động, công chức, viên chức và người lao động (NLĐ) được nghỉ 1 ngày duy nhất trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch và nghỉ 4 ngày liên tục đối với dịp lễ 30/4 và 1/5/2018.
Quân khu 1: Triển khai công tác kết hợp quân - dân y năm 2018
Ngày 7/3, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Quân dân y (QDY) Quân khu 1 tổ chức hội nghị tổng kết công tác kết hợp QDY năm 2017 và định hướng các hoạt động kết hợp QDY năm 2018. Tới dự có Thiếu tướng Phan Văn Tường, Phó...
Từ 7/3, miền Bắc trời chuyển rét
Từ đêm mai, 7/3, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.
Địa chỉ tin cậy trong chăm sóc sức khỏe sinh sản
Thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) cho bà mẹ và trẻ em, Trung tâm CSSKSS tỉnh đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học trong chuyên môn, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh...
Chủ động trong phòng, chống dịch bệnh
Xác định tầm quan trọng của công tác phòng, chống dịch bệnh, Trung tâm Y tế huyện Phục Hòa luôn nắm thông tin, xây dựng kế hoạch phòng, chống các loại dịch bệnh trên người, tăng cường các biện pháp dự phòng tích cực và chủ động nhằm phòng, chống...
Từng bước khống chế tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh
Đó là mục tiêu của Kế hoạch thực hiện Đề án Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh (GTKS) giai đoạn 2018 - 2025 tỉnh Cao Bằng do UBND tỉnh vừa ban hành.
Đàm Thủy duy trì đạt chuẩn Quốc gia về y tế
Làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, nâng cao chất lượng hoạt động y tế, Trạm Y tế xã Đàm Thủy (Trùng Khánh) đã duy trì, giữ vững các tiêu chí Quốc gia về y tế, góp phần tích cực xây dựng nông thôn...
Say rượu nên tránh xa nước chanh, thuốc chống nôn
Uống nước chanh, thuốc chống nôn khi say rượu ngày Tết là lựa chọn sai lầm, có hại cho sức khỏe của bạn, cách làm này còn có thể khiến bạn phải cấp cứu.
Các tuổi xông nhà năm mới hợp với gia chủ
Vào dịp cuối năm, các gia đình đều xem tuổi xông nhà năm 2018 để có thể chọn tuổi xông nhà năm Mậu Tuất hợp với tuổi của gia chủ.
Công điện phòng chống cúm gia cầm, ngăn chặn vi rút cúm AH7N9, các chủng vi rút nguy hiểm khác
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 12/2/2018 về việc phòng chống cúm gia cầm, ngăn chặn vi rút cúm AH7N9 và các chủng vi rút nguy hiểm khác vào Việt nam qua tỉnh Cao Bằng.
Sở Y tế: Giám sát công tác thường trực trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất
Đoàn công tác Sở Y tế do bác sĩ Nguyễn Văn Lê, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến giám sát tại Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa hai huyện: Bảo Lạc, Bảo Lâm.
Những thực phẩm Tết tránh để vào tủ lạnh
Sắp đến Tết cổ truyền, ngay từ bây giờ nhiều chị em đã tính đến việc dự trữ thực phẩm Tết. Những chiếc tủ lạnh được các bà nội trợ coi như một cái kho cất giữ thực phẩm. Tuy nhiên, có những loại thực phẩm để trong tủ lạnh...