Nỗi lo từ đồ ăn của trẻ em tại các cổng trường
Nắm bắt tâm lý thích ăn quà vặt của học sinh, nhiều hàng quán bán đồ ăn vặt “mọc” lên xung quanh các cổng trường học trên địa bàn tỉnh. Song, điều đáng bàn ở đây là rất nhiều hàng hóa được bày bán không có nguồn gốc xuất xứ...
Bộ Y tế công bố chỉ số hài lòng của người bệnh
Đây là kết quả được đưa ra tại buổi công bố báo cáo Chỉ số hài lòng người bệnh tại một số bệnh viện công lập ở Việt Nam, do Bộ Y tế tổ chức chiều 27/3.
Hướng tới mục tiêu thanh toán bệnh lao
Với nền y học hiện đại phát triển hiện nay, bệnh lao không còn là bệnh “nan y” nhưng vẫn là vấn đề sức khỏe đáng quan tâm. Việt Nam đứng thứ 15 trong 30 nước có gánh nặng bệnh lao cao nhất toàn cầu. Từ năm 2017 đến nay,...
Nỗ lực chăm sóc sức khỏe người dân vùng cao
Mặc dù trang thiết bị thiếu thốn, điều kiện đi lại khó khăn, ngành y tế huyện Hà Quảng luôn nỗ lực tuyên truyền, thực hiện tốt công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Truyền thông hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao
Ngày 22/3, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe đã tổ chức truyền thông cổ động diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống Lao (24/3) với chủ đề: “Lãnh đạo cam kết hành động vì một Việt Nam không còn bệnh lao”.
Hạnh phúc là yêu thương và chia sẻ
Hạnh phúc là những điều rất đơn giản và gần gũi trong cuộc sống mỗi người. Hạnh phúc là khi mọi người biết tôn trọng, chia sẻ và quan tâm tới nhau. Một cử chỉ quan tâm hay một lời hỏi thăm không cần hoa mỹ, nhưng từ những việc...
Không khí lạnh tràn về, miền Bắc có nơi xuống dưới 13 độ C
Từ chiều tối và đêm 19/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.
Phát hiện mới 7 trường hợp nhiễm HIV
Theo Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh phát hiện mới 7 trường hợp nhiễm HIV; 1.653 trường hợp chuyển sang giai đoạn AIDS; lũy tích người nhiễm HIV 2.269 trường hợp.
Quỹ Toyota Việt Nam: Trao tặng thiết bị y tế cho tỉnh Cao Bằng
Ngày 16/3, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) đã tổ chức trao tặng thiết bị y tế cho các bệnh viện thuộc tỉnh Cao Bằng.
BVĐK tỉnh: Cấp cứu thành công trẻ bị hóc do ăn kẹo
Ngày 11/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận bé T.H.T., 19 tháng tuổi, tổ 2 phường Duyệt Trung (Thành phố) vào viện với tình trạng nguy kịch: ngạt thở, hôn mê có lúc ngừng thở, da xanh tái, niêm mạc nhợt nhạt.
Lễ 30/4 và 1/5: Được nghỉ 4 ngày
Theo quy định của Bộ Luật Lao động, công chức, viên chức và người lao động (NLĐ) được nghỉ 1 ngày duy nhất trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch và nghỉ 4 ngày liên tục đối với dịp lễ 30/4 và 1/5/2018.
Quân khu 1: Triển khai công tác kết hợp quân - dân y năm 2018
Ngày 7/3, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Quân dân y (QDY) Quân khu 1 tổ chức hội nghị tổng kết công tác kết hợp QDY năm 2017 và định hướng các hoạt động kết hợp QDY năm 2018. Tới dự có Thiếu tướng Phan Văn Tường, Phó...
Từ 7/3, miền Bắc trời chuyển rét
Từ đêm mai, 7/3, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.
Địa chỉ tin cậy trong chăm sóc sức khỏe sinh sản
Thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) cho bà mẹ và trẻ em, Trung tâm CSSKSS tỉnh đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học trong chuyên môn, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh...
Chủ động trong phòng, chống dịch bệnh
Xác định tầm quan trọng của công tác phòng, chống dịch bệnh, Trung tâm Y tế huyện Phục Hòa luôn nắm thông tin, xây dựng kế hoạch phòng, chống các loại dịch bệnh trên người, tăng cường các biện pháp dự phòng tích cực và chủ động nhằm phòng, chống...