Thành phố: 65 bệnh nhân đục thủy tinh thể được phẫu thuật
Từ ngày 14-16/12, Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội tỉnh tổ chức phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco cho 65 bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế.
Đầu tháng 12/2012, thời tiết mưa, rét trên địa bàn toàn tỉnh
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn, 10 ngày đầu tháng 12/2012, toàn tỉnh vài nơi có mưa, lượng mưa trung bình 20 - 40 mm, trời rét, có ngày rét đậm.
Tập huấn mô hình Tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân
Trong 2 ngày 27 - 28/11, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức tập huấn mô hình Tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân cho 45 Ban Chủ nhiệm và thành viên Câu lạc bộ Tiền hôn nhân của 19 xã, phường thuộc các huyện: Bảo Lạc,...
Nguyên Bình: Truyền thông giáo dục sức khỏe tại cộng đồng
Ngày 23/11, tại Trạm y tế xã Minh Thanh (Nguyên Bình), Hội Y tế thôn bản (YTTB) tỉnh và chuyên gia chương trình hỗ trợ phát triển Hội YTTB (Ủy ban y tế Hà Lan – Việt Nam) tổ chức giám sát hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe...
Trên 2.000 người được khám sàng lọc bệnh đái tháo đường
Từ ngày 12 – 15/11, Trung tâm Nội tiết tỉnh phối hợp với Trạm Y tế các phường: Sông Hiến, Hợp Giang, Đề Thám (Thành phố) và các xã: Bình Long, Đức Long, Hồng Việt, Hoàng Tung (Hòa An) tổ chức khám sàng lọc phát hiện bệnh đái tháo đường...
Gia tăng bệnh đái tháo đường
Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường (ĐTĐ) là một bệnh nội tiết phổ biến nhất. Hiện nay, ĐTĐ được coi là căn bệnh của thế kỷ 21 và có xu hướng ngày càng gia tăng và trẻ hóa về độ tuổi.
An toàn vệ sinh thực phẩm - vấn đề quan tâm của người tiêu dùng
An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) là vấn đề được toàn xã hội quan tâm, bởi vì ATVSTP tác động trực tiếp đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống con người, ảnh hưởng đến chất lượng phát triển của xã hội và nòi giống.
Hội thảo Can thiệp làm giảm tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết thống
Ngày 30/10, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tổ chức Hội thảo chuyên đề Mô hình can thiệp làm giảm tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết thống.
Hội thảo triển khai mô hình tư vấn chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng
Sáng 30/10, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức Hội thảo triển khai kế hoạch hoạt động mô hình tư vấn chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng năm 2012.
Trung tâm nội tiết: Khám, điều trị cho trên 10 nghìn lượt người
Tính đến hết ngày 15/10, Trung tâm nội tiết tỉnh đã khám chữa bệnh cho 10.555 lượt người có thẻ Bảo hiểm y tế.
Những điều cần biết về tăng huyết áp và cách phòng tránh
Tăng huyết áp (THA) là bệnh lý thuờng gặp trong cộng đồng và gia tăng theo tuổi. THA là khi áp suất của máu đẩy vào thành mạch của máu lên quá cao và có thể gây ra nguy hiểm đến mạch máu hay những cơ quan khác trong cơ...
Cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm khi đổi mùa
Thời tiết đổi mùa cũng là lúc xuất hiện nhiều bệnh dịch và ngộ độc thực phẩm xảy ra, để phòng tránh và ngăn ngừa ngộ độc cần có những biện pháp cụ thể để đảm bảo an toàn.
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu
Hằng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, thị trường hàng hóa bánh kẹo trở nên sôi động và phong phú hơn.
Tiêu hủy trên 10.000 con gà, vịt giống nhiễm Niucatson
Ngày 7/9/2012, Chi cục Thú y tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng tiêu hủy trên 10.000 con gà, vịt giống (750 kg) nhiễm Niucatson.
Chú trọng khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền với y học hiện đại
Khoa Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (VLTLVPHCN), Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) tỉnh là khoa lâm sàng thực hiện công tác khám, chữa bệnh (KCB) bằng sự kết hợp các phương pháp YHCT và các kỹ thuật VLTLVPHCN với y học hiện đại (YHHĐ),...