Dịch bệnh tay chân miệng gia tăng trên địa bàn cả nước
Ngày 1-10, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) ban hành Công văn khẩn 1030/DP-DT về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng.
Miền Bắc đón 3-4 đợt không khí lạnh trong tháng 10
Ngoài 3-4 đợt không khí lạnh tác động đến miền Bắc, trong tháng 10 có khả năng xuất hiện từ 1-2 cơn bão trên khu vực Biển Đông.
Tuyên truyền cổ động hưởng ứng Ngày Tim mạch Thế giới
Hưởng ứng Ngày Tim mạch Thế giới (29/9), Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đã tổ chức diễu hành cổ động qua một số tuyến đường chính trên địa bàn Thành phố.
Mùa Đông 2018 đến sớm và rét đậm, rét hại sẽ nhiều hơn ​
Đây là nhận định của ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn về mùa Đông năm 2018.
Toàn tỉnh: Phát hiện mới 32 trường hợp nhiễm HIV
Theo Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh phát hiện mới 32 trường hợp nhiễm HIV, nâng tổng số người nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh lên 2.292 người; 4 người chuyển sang giai đoạn AIDS, 6 người tử vong do AIDS.
Giám sát hoạt động truyền thông Giáo dục sức khỏe tại các huyện
Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh đã đến kiểm tra, giám sát hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe tại các xã: Đức Thông, Thị Ngân (Thạch An); Đồng Loan, Thắng Lợi (Hạ Lang); Lương Thiện, Mỹ Hưng (Phục Hòa); Cần Yên, Cần Nông (Thông Nông)...
Việt Nam đã tự sản xuất được vaccine cúm mùa, cúm A/H5N1
Dự kiến các vaccine này sẽ bắt đầu lưu hành từ năm 2019 với giá thành chỉ bằng 1/3 đến một nửa so với nhập khẩu.
Toàn tỉnh: Tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc xin cho trẻ em đạt trên 58% kế hoạch
Thực hiện Chương trình tiêm chủng mở rộng, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc xin cho 5.810 trẻ em dưới 1 tuổi, đạt 58,7% kế hoạch.
Từ 1/1/2019, tăng thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu
Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất với đề xuất của Chính phủ điều chỉnh mức thuế Bảo vệ môi trường đối với một số mặt hàng trong đó có xăng dầu. Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ 1/1/2019.
Phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong xây dựng môi trường không khói thuốc
Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá là một trong những nhiệm vụ được các cấp công đoàn trong toàn tỉnh triển khai thực hiện. Thời gian qua, Công đoàn xã Quang Hán (Trà Lĩnh) đã có những cách làm hay, trong đó người đứng đầu cấp...
Thành phố: Phát hiện ổ dịch cúm A/H5N6
Ngày 19/9, Trạm Chăn nuôi và Thú y Thành phố, UBND phường Duyệt Trung tổ chức ra quân khoanh vùng ổ dịch, tiến hành tiêu hủy 5.282 con gà nhiễm cúm A/H5N6, tại tổ 2, phường Duyệt Trung.
Tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 6 và mưa lũ
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Công điện chỉ đạo tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 6 và mưa lũ.
Tăng cường kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu
Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân làm ăn chân chính trong dịp Tết Trung thu, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đang tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp này.
Công điện của Thủ tướng Chính phủ: Ứng phó khẩn cấp bão số 6 và mưa lũ
Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện chỉ đạo tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 6 và mưa lũ.
Tăng cường tuyên truyền ngăn chặn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống
Những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương có nhiều giải pháp can thiệp, giáo dục, tuyên truyền ngăn chặn nạn tảo hôn (TH) và hôn nhân cận huyết thống (HNCHT) tại các xóm vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa...