Nhộn nhịp ngày "vía Thần tài”
Ngay từ sáng sớm ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng (tức ngày 14/2), tại các cơ sở kinh doanh vàng bạc, đá quý lớn trên địa bàn Thành phố đã rất đông người đến mua vàng với mong muốn một năm mới đầy tài lộc và may mắn.
Bắc Bộ đón không khí lạnh trong ngày làm việc đầu tiên sau nghỉ Tết
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, từ ngày 11/2 (mùng 7 Tết Kỷ Hợi) - ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, sẽ có một khối không khí lạnh nhỏ từ phía Bắc bổ sung xuống.
Cả nước trời nắng dịp Tết Kỷ Hợi
Đêm giao thừa và sáng mùng 1 Tết, Đông Bắc Bộ có mưa xuân, đến trưa trời nắng. Nhiều tỉnh miền Bắc, miền Trung nắng như mùa hè.
Tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống cháy nổ
Thời gian cuối năm, thời tiết có những biến đổi khó lường, đây cũng là dịp các cơ sở sản xuất, kinh doanh tích trữ nhiều hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán, cùng với đó người dân thực hiện các nghi lễ cúng bái, đốt vàng mã, giấy tiền…...
Tăng cường bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần, đây là thời điểm thị trường thực phẩm trở nên sôi động, phong phú với nhiều mặt hàng nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh của người dân nên nỗi lo về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP)...
Toàn tỉnh: 742 cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm ATVSTP
Năm 2018, toàn tỉnh thành lập 321 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) từ tuyến tỉnh đến cơ sở, kiểm tra 4.373 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Qua kiểm tra, có 742 cơ...
Bắc Bộ rét đậm, rét hại; Trung Bộ mưa lớn
Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa ngày 21/1 trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12 - 15 độ, ở vùng núi Bắc Bộ 8 - 11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ.
Công bố quyết định thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng
Ngày 16/1, Sở Y tế tổ chức công bố quyết định thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ.
Hòa An chủ động phòng, chống đói, rét cho gia súc
Ngay từ cuối năm 2018, huyện Hòa An đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, vận động người dân chủ động phòng, chống đói, rét và dịch bệnh cho đàn vật nuôi.
Khảo sát sự hài lòng của người bệnh
Sở Y tế vừa thành lập 5 đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2018 tại 13 huyện, Thành phố.
Tăng cường phòng chống đói, rét cho vật nuôi
Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh đã có Công điện số 01/CĐ-UBND ngày 3/1/2019 về việc tăng cường phòng chống đói, rét cho vật nuôi.
Cách khắc phục 5 vấn đề sức khỏe hay gặp vào mùa đông
Cho dù có thích mùa đông, bạn cũng phải thừa nhận rằng nó đi kèm với rất nhiều khó chịu. Khi nhiệt độ giảm, nguy cơ các vấn đề sức khỏe khác nhau tăng lên. Đây là một vài bí quyết để đối phó với chúng.
Nhịp sống những ngày rét đậm, rét hại
Những ngày qua, đợt không khí lạnh tràn về khiến cho nhiệt độ trên địa bàn tỉnh giảm sâu, nhiệt độ thấp nhất các nơi từ 3,5 - 7,6 độ C. Trời rét đậm, rét hại kết hợp mưa, ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại, sinh hoạt, lao...
Tháng 1/2019 có 3-5 đợt lạnh
Trong tháng 1/2019, không khí lạnh ở phía bắc hoạt động mạnh và có khoảng 3-5 đợt.
Hội thảo chuyên đề về sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh
Ngày 27/12, Chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tổ chức Hội thảo chuyên đề về sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh.