Thêm 17 xã sẽ được công nhận đạt tiêu chí Quốc gia y tế xã
Từ ngày 21 - 27/11, Đoàn phúc tra Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã tỉnh Cao Bằng tổ chức các đoàn phúc tra Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011 - 2020 tại 18 xã, phường, thị trấn thuộc các huyện: Thạch...
Thạch An: Khám, chữa bệnh cho 57.230 lượt người
Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch An và các trạm y tế xã trên địa bàn huyện khám, chữa bệnh cho 57.230 lượt người, đạt 106% kế hoạch.
Chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh
Rốn của trẻ là một bộ phận rất quan trọng vì có mạch máu nuôi trẻ trong thời kỳ bào thai. Khi đứa trẻ đẻ ra rốn vẫn còn chưa rụng được trong những ngày đầu tiên và nó là cửa ngõ để vi trùng vào máu gây nhiễm trùng...
Quảng Uyên: Triển khai chiến dịch lồng ghép dịch vụ CSSKSS/KHKGĐ
Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Quảng Uyên đã triển khai chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đợt I đến 5 xã: Hồng Quang, Ngọc Động, Phi Hải, Đoài Khôi, Bình Lăng.
Thành phố: Gần 4.000 trường hợp sử dụng các biện pháp tránh thai
Từ đầu năm đến nay, Thành phố có 3.952 người sử dụng các biện pháp tránh thai, đạt 108,7 kế hoạch.
Toàn tỉnh xảy ra 12 vụ ngộ độc thực phẩm
Toàn tỉnh từ đầu năm đến nay xảy ra 12 vụ ngộ độc thực phẩm, với 45 người mắc, tại các huyện: Nguyên Bình, Trùng Khánh, Bảo Lâm…, trong đó, 1 người tử vong.
Bảo Lâm: 2.867 người sử dụng các biện pháp tránh thai
Huyện Bảo Lâm từ đầu năm đến nay có 2.867 người dùng các biện pháp tránh thai, đạt 97,8% kế hoạch.
Bảo Lạc: 4.844 cặp vợ chồng sử dụng các biện pháp tránh thai
Trung tâm Dân số - Kế hoạch hoá gia đình huyện Bảo Lạc đã thực hiện xong Chiến dịch chăm sóc sức khoẻ sinh sản - kế hoạch hoá gia đình đợt 2 tại các xã: Kim Cúc, Hồng Trị, Khánh Xuân, Cô Ba, Bảo Toàn, Thượng Hà.
Nguyên Bình, Phục Hòa hoàn thành kế hoạch thực hiện biện pháp tránh thai
Trong quý III/2013, 2 huyện Nguyên Bình và Phục Hòa đã hoàn thành chỉ tiêu trước thời hạn các biện pháp tranh thai lâu dài, bền vững.
Các địa phương trong tỉnh trời rét, có nơi rét đậm
Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn tỉnh, từ ngày 21 – 30/11/2013, thời tiết tại các địa phương trên địa bàn tỉnh trời rét, có nơi rét đậm.
Truyền thông cổ động Ngày Thế giới phòng, chống bệnh đái tháo đường
Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống bệnh đái tháo đường, ngày 14/11, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh tổ chức truyền thông cổ động tại thành phố Cao Bằng với chủ đề “Hãy kiểm soát bệnh đái tháo đường ngay từ bây giờ”.
Từ ngày 11 – 20/11, các huyện, Thành phố có mưa, trời rét
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn tỉnh, từ ngày 11 – 20/11/2013, thời tiết các địa phương trên địa bàn tỉnh có mưa, trời rét.
Ảnh hưởng của cơn bão số 14 tại các địa phương trong tỉnh
Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 14, đêm 10 và ngày 11/11, tại các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Đề phòng sạt lở đất, lũ, lũ quét ở các sườn dốc, vùng thấp, ven sông suối.
Phục Hòa: Người dân và y tá thôn bản giao lưu văn hóa sức khỏe
Trung tâm Y tế huyện Phục Hòa phối hợp với UBND thị trấn Tà Lùng tổ chức giao lưu văn hóa sức khỏe cho 56 người dân và y tá thôn bản tại thị trấn Tà Lùng, với chủ đề “Bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để mọi...
Thạch An: Khám, chữa bệnh cho trên 48 nghìn lượt người
Từ đầu năm đến nay, các trạm y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch An khám, chữa bệnh cho 48.830 lượt người, đạt 91% kế hoạch (KH).