Đợt nắng nóng diện rộng ở miền Bắc, miền Trung sẽ kéo dài nhiều ngày
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, đợt nắng nóng trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới (từ ngày 15/5 đến khoảng ngày 21-22/5)
Thời tiết 13/5: Miền Bắc cảnh báo có tố lốc và gió giật mạnh
Mưa rào và dông kèm theo tố, lốc vào gió giật mạnh được dự báo xảy ra trên nhiều khu vực ở miền Bắc trong ngày 13/5.
Trùng Khánh: Lũ quét làm thiệt hại 850 triệu đồng tại xã Đàm Thủy
Khoảng 7 giờ 30 phút, ngày 11/5, tại huyện Trùng Khánh có mưa to trên diện rộng, mực nước ở các sông, suối dâng cao. Lũ quét đã xảy ra trên địa bàn xã Đàm Thủy. Tổng thiệt hại ước tính 850 triệu đồng.
Triển khai Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ, trẻ em tại tỉnh Cao Bằng
Ngày 11/5, Sở Y tế phối hợp với Văn phòng Childfund Cao Bằng tổ chức Hội thảo triển khai sử dụng Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ, trẻ em trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2018.
Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm
“Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” chính là chủ đề của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 do tỉnh phát động nhằm đẩy mạnh chiến dịch truyền thông, nâng cao ý thức của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm...
Nắng nóng diện rộng, có nơi trên 38 độ C
Từ hôm nay, 7/5, khu vực tây bắc Bắc Bộ, các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt...
Chủ động phòng, chống bệnh dại trong mùa hè
Đồng chí Hoàng Quang Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh trả lời phỏng vấn Báo Cao Bằng.
UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường phòng, chống bệnh dại
UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo UBND các huyện, Thành phố, Sở Nông nghiệp - PTNT về tăng cường phòng, chống bệnh dại năm 2018.
Bắc Bộ sắp chuyển mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 2/5 rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa khiến Bắc Bộ có mưa rào và dông, từ chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông nhiều nơi,...
Tăng cường công tác phòng, chống thiên tai
Những năm gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên thời tiết diễn biến bất thường, thiên tai thường xuyên xảy ra gây thiệt hại tài sản, hoa màu của nhân dân. Để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, đòi hỏi sự nỗ lực,...
Truyền thông cổ động Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống sốt rét
Ngày 24/4, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tổ chức truyền thông cổ động hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống sốt rét (25/4) với chủ đề “Sẵn sàng đánh bại sốt rét”.
Năm 2018, phấn đấu 100% số vụ dịch được phát hiện, xử lý kịp thời
Đó là mục tiêu cụ thể trong Kế hoạch Phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh Cao Bằng năm 2018 vừa được UBND tỉnh ban hành.
Tăng cường tuyên truyền hạn chế sử dụng túi ni lon
Cuộc sống hiện đại, với nhiều ưu điểm như tiện lợi, giá thành rẻ, túi ni lon được người dân sử dụng phổ biến trong sinh hoạt hằng ngày. Thói quen tưởng chừng như vô hại đó lại đang hủy hoại môi trường, hủy hoại chính cuộc sống của chúng...
Đuổi sạch kiến cánh, mối ra khỏi nhà
Mỗi khi trời chuyển hè hay sau những trận mưa rào, kiến cánh thường bay ra khỏi tổ và “tấn công” nhà bạn, hãy bỏ túi những mẹo nhỏ này để đuổi sạch chúng ra khỏi nhà nhanh chóng.
Gần 24.000 lượt người được tiêm chủng mở rộng
Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tiêm chủng mở rộng cho gần 24.000 lượt người với hơn 900.000 liều vắc xin, đạt 23% kế hoạch.