Cung ứng điện, nước đầy đủ cho người dân mùa dịch bệnh
Những ngày này là thời gian cao điểm của việc phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện Chỉ thị cách ly toàn xã hội 15 ngày từ 0 giờ ngày 1/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, người dân đều ở nhà phòng dịch bệnh, nhu cầu sử dụng điện, nước sạch...
Sở Y tế: Kiểm tra khu vực cách ly y tế tại huyện Quảng Hòa ​
Đoàn công tác Sở Y tế vừa đến kiểm tra khu vực cách ly y tế tại huyện Quảng Hòa đối với các công dân từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trở về Cao Bằng từ ngày 12/3/2020.
Thịt lợn hơi giảm giá, người tiêu dùng vẫn phải mua giá cao
Trước yêu cầu giảm giá thịt lợn từ ngày 1/4/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá thịt lợn hơi đã giảm so với trước đây nhưng giá thịt lợn thành phẩm bán ra tại các siêu thị, chợ truyền thống vẫn chưa thực sự hạ nhiệt.
BVĐK tỉnh: Phẫu thuật u nang buồng trứng, cắt ruột thừa cho bệnh nhân đang cách ly
Ngày 30/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiến hành phẫu thuật u nang buồng trứng và cắt ruột thừa thành công cho bệnh nhân T.T.M., 30 tuổi, đang cách ly tập trung tại Trung đoàn 852 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh).
THÔNG BÁO KHUYẾN CÁO CỦA SỞ Y TẾ CAO BẰNG ​
Thông báo khuyến cáo của Sở Y tế Cao Bằng đối với những trường hợp người bệnh, gia đình người bệnh, người dân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng có đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) khám bệnh, chữa bệnh, thăm người thân từ ngày 14/3 - 26/3/2020.
Sở Y tế giám sát y tế người bệnh đi khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị tại BVYH cổ truyền
Ngày 27/3, Sở Y tế đến giám sát y tế đối với người bệnh là người Cao Bằng đi khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) hiện đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Sàng lọc, phân luồng bệnh nhân, khách đến thăm thân
Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, để thực hiện công tác phòng, chống lây nhiễm trong bệnh viện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tăng cường công tác sàng lọc, phân luồng bệnh nhân, khách đến thăm thân và làm việc tại Bệnh viện.
Sở Y tế kiểm tra giám sát y tế 2 công dân người nước ngoài tại Khu du lịch sinh thái KoLia ​
Ngày 26/3, Sở Y tế đến kiểm tra công tác giám sát y tế 2 công dân quốc tịch Cộng hòa Liên bang Nga, 1 công dân Việt Nam là hướng dẫn viên du lịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày theo quy định của Bộ...
5 điều cần làm ngay để phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Mỗi người dân cần chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch bệnh COVID-19 bằng cách làm tốt các hướng dẫn: Hạn chế tiếp xúc; giữ khoảng cách, đeo khẩu trang; rửa tay thường xuyên; vệ sinh nhà cửa; khai báo y tế.
Bộ Y tế công bố phác đồ điều trị hoàn thiện Covid-19
Bộ Y tế vừa công bố Quyết định số 1344/QĐ-BYT về việc ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 (Covid-19). Hướng dẫn này có hiệu lực từ ngày 25/3/2020, thay thế cho hướng dẫn chẩn đoán và điều trị ban hành...
Hạn chế tổ chức cuộc họp, sự kiện và hoạt động tập trung đông người để phòng, chống dịch COVID-19 ​
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo hạn chế tổ chức cuộc họp, sự kiện và hoạt động tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19.
Sở Y tế họp trực tuyến triển khai ứng dụng khai báo y tế toàn dân (NCOVI) ​
Ngày 22/3, Sở Y tế tổ chức họp trực tuyến với các đơn vị trực thuộc triển khai một số nội dung liên quan đến ứng dụng khai báo y tế toàn dân. Đồng chí Nông Tuấn Phong, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống...
Các biện pháp phòng, chống bệnh COVID-19
Bệnh COVID-19 đang là mối quan tâm hàng đầu của mọi người dân. Đến nay, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh, để phòng, chống COVID-19, theo Hướng dẫn mới nhất do Bộ Y tế vừa ban hành, người dân cần áp dụng các biện...
Gọi đường dây nóng để được tư vấn kịp thời về dịch Covid-19
Ngoài đường dây nóng của Bộ Y tế, người dân có thể gọi số điện thoại đường dây nóng ở các địa phương nơi mình sinh sống để được tư vấn khi cần thiết.
Cao Bằng: Lập 2 chốt Trạm kiểm dịch y tế tại quốc lộ 3, quốc lộ 4
Ngày 21/3, Sở Y tế tổ chức tập huấn, hướng dẫn các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ các ngành: y tế, công an, nông nghiệp, quản lý thị trường và công chức, viên chức được phân công nhận nhiệm vụ tại...