4 trẻ cấp cứu nghi do ngộ độc quả vải cấp cứu tại BVĐK tỉnh thêm 2 trẻ tử vong

Thứ tư 14/06/2017 09:00

Chiều 13/6, hai bệnh nhân Lý Thị Hoa (10 tuổi) và em gái là Lý Thị Mái (9 tuổi),  trú tại xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông (Thông Nông), nghi bị ngộ độc quả, cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh đã tử vong lúc 13 giờ 30 phút.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ ngày 8/6, tại xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông, (Thông Nông), bốn trẻ: Lý Văn Thắng, 13 tuổi; Lý Thị Hoa, 10 tuổi; Lý Thị Mái, 9 tuổi; Lý Văn Trường, 7 tuổi, trong đó, Lý Thị Hoa, Lý Thị Mái và Lý Văn Trường cùng một gia đình. Bốn cháu này đã cùng rủ nhau đi lấy thức ăn cho trâu bò, hái và ăn quả vải địa phương tại vườn gần nhà để ăn. Sau khi ăn, đến 24 giờ cùng ngày, trẻ Lý Văn Thắng có triệu chứng đau đầu, buồn nôn, nôn, đau bụng, mệt, nôn ra máu và tử vong vào lúc 15 giờ ngày 9/6. Hai trẻ còn lại là Hoa và Mái đến khoảng 10 giờ ngày 9/6, xuất hiện triệu chứng buồn nôn, nôn, đau đầu, mệt, đã được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thông Nông điều trị bằng truyền dịch, thở ô xy. Tuy nhiên, tình trạng của hai cháu nặng nên được Bệnh viện đa khoa huyện Thông Nông cử nhân viên y tế và bố trí xe cứu thương để chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa tỉnh vào hồi 18 giờ ngày 9/6. Trẻ Lý Văn Trường, 7 tuổi được người nhà vào Bệnh viện đa khoa Thông Nông lúc 8 giờ ngày 10/6, trong tình trạng tỉnh, buồn nôn, mệt và được Bệnh viện đa khoa huyện Thông Nông chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh vào hồi 10 giờ ngày 10-6.

Bác sỹ Phương Đức Cù, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: hai trường hợp bệnh nhi là Lý Thị Mái (Chẩn đoán sơ bộ là suy hô hấp cấp tiến triển, hạ đường máu/viêm não - màng não) và Lý Thị Hoa (Chẩn đoán sơ bộ là viêm não - màng não/ Hạ đường máu) nhập viện trong tình trạng nặng, phải thở máy, hôn mê sâu, huyết áp không ổn định suốt thời gian nằm viện. Mặc dù được các bác sĩ điều trị tích cực, nhưng đến 12 giờ ngày 13/6, xác định tình trạng bệnh nhân ngày càng nặng thêm nên gia đình xin về nhà để mai táng. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã cử nhân viên y tế và bố trí xe cứu thương đưa người bệnh về nhà  tại xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông (Thông Nông) vào hồi 15 giờ 10 phút ngày 13/6.

Bệnh nhi còn lại là Lý Văn Trường hiện tại ổn định sức khỏe, ăn uống được. Bệnh nhi này nhẹ nhất khi nhập viện trong tình trạng sốt nóng, khó chịu, mệt, ăn uống kém, tiếp xúc được và đang được tiếp tục điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Vũ Tiệp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh