28 học viên được đào tạo về chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý y học gia đình

Thứ tư 01/11/2017 10:00

 Sở Y tế phối hợp với Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên tổ chức lớp đào tạo giảng viên tuyến tỉnh (TOT) cho các bác sĩ về chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý y học gia đình.

Chương trình đào tạo được phối hợp giữa Ban Quản lý Dự án Giáo dục và đào tạo nhân lực y tế nhằm cải cách hệ thống y tế - Bộ Y tế (Dự án HPET) với Sở Y tế tỉnh Cao Bằng và Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. 

Lớp đào tạo giảng viên tuyến tỉnh cho các bác sĩ về chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý y học gia đình.

 Lớp học có 28 học viên là các bác sĩ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Sở Y tế. Trong thời gian 3 tháng (từ ngày 30/10/2017 - 26/1/2018), các học viên được nghiên cứu 5 học phần: Tổng quan về y học gia đình; Chăm sóc dự phòng, tư vấn giáo dục và nâng cao sức khỏe; Cập nhật về xử trí một số vấn đề sức khỏe thường gặp tại cộng đồng theo nguyên lý y học gia đình; Lập kế hoạch, quản lý chăm sóc sức khỏe hướng cộng đồng; Chăm sóc cấp cứu bệnh, tình huống thường gặp tại cộng đồng.

Y học gia đình là một chuyên ngành thực hành lâm sàng lồng ghép khoa học y sinh học, hành vi và xã hội. Bác sĩ gia đình cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho tất cả cá nhân trong ngữ cảnh gia đình và gia đình trong ngữ cảnh cộng đồng, không phân biệt tuổi, giới hoặc loại bệnh; Cung cấp chăm sóc liên tục và ban đầu cho toàn thể các gia đình trong cộng đồng; Chú ý đến các vấn đề về thể chất, tâm lý và xã hội; Phối hợp cung cấp chăm sóc sức khỏe toàn diện với các chuyên khoa khác khi cần thiết. Bác sĩ gia đình rất phù hợp và cần thiết cho công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu ở các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Đức Giang

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh