140 phụ nữ được khám sàng lọc ung thư cổ tử cung

Thứ bảy 15/12/2018 13:00

Từ ngày 12 - 17/12, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tiến hành khám sàng lọc ung thư cổ tử cung miễn phí cho 140 phụ nữ. 

Bác sĩ Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tư vấn khám sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung cho phụ nữ.

Từ tháng 12/2018, tại phòng khám của Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản cung cấp dịch vụ phát hiện sớm tiền ung thư cổ tử cung bằng phương pháp lấy bệnh phẩm làm tế bào tử cung - âm đạo. Đây là một phương pháp hiệu quả và được sử dụng rộng rãi.

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh lý nguy hiểm nhất cho sức khỏe phụ nữ, là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ hai đối với nữ giới. Ung thư cổ tử cung là bước kế tiếp của tân sinh biểu mô cổ tử cung nhưng không phải tất cả tân sinh trong biểu mô cổ tử cung đều tiến tới ung thư cổ tử cung. Điều này phụ thuộc vào việc nhiễm một hoặc nhiều số chủng virus nguy cơ cao có tên Human papiloma virus (HPV). Phần lớn phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đều có nguy cơ nhiễm HPV. Do vậy, việc phát hiện sớm nguy cơ tiền ung thư cổ tử cung là hết sức quan trọng trong việc giảm tỷ lệ ung thư cổ tử cung và các hệ lụy của nó.

Phụ nữ trên 35 tuổi nên khám tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ hằng năm kể cả khi đã mãn kinh để phát hiện sớm nguy cơ ung thư, đảm bảo luôn có sức khỏe sinh sản khỏe mạnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hà Chi - Ngọc Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh