Bạn đang xem: Trang chủ » Quốc phòng - An ninh

Triệu Sành Trình lĩnh 5 năm tù giam về tội mua bán người

Chủ nhật 29/07/2018 07:00

Tòa án nhân dân tỉnh vừa tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Triệu Sành Trình, sinh năm 1979, trú tại xóm Nà Tềnh, xã Cần Nông (Thông Nông) về tội mua bán người.

 

Bị cáo Triệu Sành Trình tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, Triệu Sành Trình quen với Vàng Kè, trú tại Thang Nà, Quảng Tây (Trung Quốc). Vàng Kè bảo Trình tìm phụ nữ không có chồng rồi đưa sang cho Vàng Kè mang đi bán cho người Trung Quốc lấy làm vợ và hứa sẽ trả tiền công cho Trình. Trình đã liên lạc với Chảo Sành Phây, sinh năm 1971, trú tại xóm Khuổi Rặp, xã Bảo Toàn (Bảo Lạc), được Phây giới thiệu bà Phùng Mùi Nải, sinh năm 1966, trú tại xóm Lũng Tiến, xã Hồng Trị (Bảo Lạc) là thông gia của Phây.

Ngày 11/9/2017, Trình rủ Phùng Mùi Nải sang Trung Quốc làm thuê, sau đó đưa Nải đi theo đường mòn đến nhà Vàng Kè rồi cùng Kè đưa Nải đi sâu vào nội địa Trung Quốc bán cho một người đàn ông Trung Quốc để làm vợ với số tiền 25.000 Nhân dân tệ, Trình được Vàng Kè chia cho 7.000 Nhân dân tệ. Sau khi về Việt Nam, Triệu Sành Trình mang số tiền trên đi đổi được 23 triệu đồng, chia cho Phây 3,5 triệu đồng và đưa cho Đặng Mùi Pham (con gái bà Nải) 3 triệu đồng, nói dối với Pham là tiền bà Nải gửi từ Trung Quốc về để thuê người thu hoạch lúa, ngô.

Phùng Mùi Nải sau khi biết mình bị lừa bán sang Trung Quốc đã tìm cách liên lạc với con gái là Đặng Mùi Pham để trình báo với Đồn Biên phòng Cần Yên. Ngày 27/9/2017, Phùng Mùi Nải được lực lượng biên phòng đưa về Việt Nam và làm đơn tố cáo Triệu Sành Trình.

Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh tuyên phạt bị cáo Triệu Sành Trình 5 năm tù giam về tội mua bán người.

P.O

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh