Bạn đang xem: Trang chủ » Quốc phòng - An ninh

Toàn tỉnh: Thanh tra 174 cuộc các cơ sở kinh doanh thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi

Chủ nhật 24/05/2020 06:00

Từ năm 2016 đến nay, các lực lượng chức năng trong toàn tỉnh tiến hành thanh tra 174 cuộc các cơ sở kinh doanh thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi trên địa bàn tỉnh, trong đó, thanh tra chuyên ngành 7 cuộc, thanh tra liên ngành 167 cuộc.

Một hộ dân tại Thành phố nuôi nhốt trái phép động vật hoang dã.

Qua thanh tra, các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn tỉnh cơ bản chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong lĩnh vực chăn nuôi thú y. Tuy nhiên, một số khu vực chế biến, bảo quản gia súc của các tổ chức, cá nhân kinh doanh chưa đảm bảo vệ sinh; có cơ sở kinh doanh thiếu giấy tờ trong lĩnh vực chăn nuôi và thú y; một số cơ sở giết mổ chưa xử lý chất thải sau giết mổ theo quy định... Các cơ sở vi phạm đã được cơ quan chức năng tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý kịp thời theo quy định.

Ngoài ra, các lực lượng chức năng phối hợp xử lý 54 vụ vi phạm về nhập lậu, mua bán động vật, sản phẩm động vật không có giấy kiểm dịch, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh thú y và nuôi nhốt trái phép động vật hoang dã…, tổng số tiền phạt 72,5 triệu đồng.

Xuân Lam

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh