Bạn đang xem: Trang chủ » Quốc phòng - An ninh

Thạch An sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Chủ nhật 17/02/2019 21:00

Những ngày này, huyện Thạch An đang náo nức chuẩn bị mọi công tác cho Lễ giao nhận quân năm 2019. Đến nay, 100% thanh niên đã có lệnh gọi, phấn khởi chờ ngày lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện đến động viên tân binh và gia đình.

Hoàng Văn Thạch, sinh năm 1992, thôn Nà Ngài, xã Lê Lai, là một trong những thanh niên của xã sẵn sàng nhập ngũ năm 2019. Thạch đã tốt nghiệp Cao đẳng Y chuyên ngành điều dưỡng, đã lập gia đình. Ý thức được trách nhiệm của mình trong thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, Thạch đã viết đơn tình nguyện xin nhập ngũ. Thạch phấn khởi: Đi nghĩa vụ là trách nhiệm của công dân và cũng là cơ hội để tôi được rèn luyện sức khỏe, ý chí và kỷ luật trong quân đội. Tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Năm 2019, huyện Thạch An được giao chỉ tiêu tuyển gọi 86 công dân nhập ngũ. Chất lượng tuyển quân năm nay được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự đánh giá cao, trong đó, sức khỏe loại 1, 2 chiếm 73,6%; 100% là đoàn viên; 3 thanh niên trình độ cao đẳng và đại học, 52 thanh niên trình độ THPT... Công dân sau khi nhập ngũ sẽ được giao cho các đơn vị: Sư đoàn 346 - Bộ Tham mưu (Quân khu 1), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ (Công an tỉnh).
Để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2019, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã làm tốt các bước trong công tác tuyển quân từ chọn lựa hồ sơ, khám tuyển. Các cơ quan, đoàn thể địa phương đã phối hợp chặt chẽ, tuyên truyền, giáo dục sâu rộng những nội dung của Luật Nghĩa vụ quân sự  đến quần chúng nhân dân, đặc biệt là thanh niên. Cơ quan quân sự các cấp phát huy tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo kiện toàn Hội đồng Nghĩa vụ quân sự, bảo đảm số lượng, chất lượng tốt; tăng cường bám sát địa bàn, nắm chắc diễn biến tư tưởng của thanh niên, kịp thời động viên, giúp thanh niên hiểu rõ trách nhiệm và nghĩa vụ công dân. Trong quá trình tuyển chọn công dân nhập ngũ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp đã quán triệt, thực hiện tốt phương châm “3 gặp, 4 biết”, “Tuyển người nào chắc người đó”, đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, nâng cao chất lượng công dân nhập ngũ.
Thượng tá Nguyễn Tuấn Sơn, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch An cho biết: Đối với các thanh niên trúng tuyển, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức đến thăm, động viên, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của gia đình. Bố trí phương tiện đón tân binh ở các xã xa đến tập trung tại Ban Chỉ huy Quân sự. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho Lễ giao nhận quân năm 2019.
Với sự chuẩn bị chu đáo, phối hợp chặt chẽ của các ngành, các cấp và ý chí quyết tâm của từng thanh niên, ngày hội giao nhận quân năm 2019 tại huyện Thạch An sẽ diễn ra tốt đẹp, những thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Thùy Dương - Nông Hảo

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh