Bạn đang xem: Trang chủ » Quốc phòng - An ninh

Thạch An làm tốt công tác tuyển quân

Thứ sáu 03/04/2020 13:00

Huyện Thạch An thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; nhiều năm liền là đơn vị dẫn đầu về công tác tuyển quân và đạt chất lượng, đáp ứng yêu cầu đề ra.

Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Nhằm làm tốt công tác tuyển quân, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã phát huy hiệu quả việc tuyên truyền, vận động của các đoàn thể chính trị - xã hội. Đẩy mạnh tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS), quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thượng tá Nguyễn Tuấn Sơn, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS), Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS huyện Thạch An cho biết: Là cơ quan Thường trực Hội đồng NVQS huyện, Ban CHQS huyện đã tích cực tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Phối hợp với cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn tổ chức điều tra công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS, giúp Hội đồng NVQS các cấp chủ động nắm chắc nguồn tuyển quân.

Khi các thanh niên đủ điều kiện trúng tuyển, các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng, tuyên truyền, giáo dục, động viên công dân kịp thời, bảo đảm “tuyển người nào chắc người đó”; đồng thời lồng ghép nội dung tuyên truyền trong sinh hoạt của tổ chức, đoàn thể, buổi họp xóm... Để nâng cao chất lượng tuyển quân, không để lọt vào quân đội những trường hợp không đủ tiêu chuẩn, Hội đồng NVQS huyện tăng cường y, bác sĩ có chuyên môn, nghiệp vụ với trang bị y tế đầy đủ cho việc thực hiện khám chuyên sâu, bảo đảm 100% thanh niên trúng tuyển đạt sức khỏe theo quy định.

Năm 2020, huyện Thạch An được giao chỉ tiêu tuyển gọi 79 công dân nhập ngũ, trong đó quân đội 70 người, công an 9 người. Chất lượng tuyển quân được nâng lên, 5 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học; 45 thanh niên có trình độ văn hóa THPT; 100% là đoàn viên thanh niên. Trong số những thanh niên nhập ngũ có 11 thanh niên viết đơn tình nguyện. Các thanh niên được giao cho các đơn vị: Trung đoàn 246, Sư đoàn 346 (Bộ Tư lệnh Quân khu 1); Trung đoàn 852 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh); Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Đối với những thanh niên trúng tuyển, Hội đồng NVQS huyện, xã tổ chức gặp mặt nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các thanh niên.

Đặc biệt, do thời gian tiến hành giao nhận quân năm nay đang trùng với thời điểm dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona gây ra diễn biến phức tạp, trước khi bàn giao tân binh cho các đơn vị nhận quân, Hội đồng NVQS huyện đã kiểm tra lại sức khỏe bảo đảm chất lượng theo yêu cầu cấp trên giao.

Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Lê Lai Nông Quốc Long cho biết: Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, đoàn thể nòng cốt là Đoàn Thanh niên đã tích cực tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia bảo vệ Tổ quốc. Nhờ vậy, đợt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đợt này, xã Lê Lai có 7 công dân trúng tuyển, trong đó có 3 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ cấp huyện đến cơ sở, tin tưởng rằng huyện Thạch An luôn đi đầu trong công tác tuyển quân, góp phần bảo đảm chất lượng nguồn nhân lực cho lực lượng vũ trang địa phương, cơ sở trong tình hình mới.

Hoàng Phúc

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh