Bạn đang xem: Trang chủ » Quốc phòng - An ninh

Tập huấn phòng, chống ma túy và chống trồng và tái trồng cây có chứa chất ma túy

Thứ năm 25/04/2019 17:00

Ngày 25/4, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức tập huấn phòng, chống ma túy; chống trồng và tái trồng cây có chứa chất ma túy. Tham dự có 40 đại biểu là già làng, trưởng bản, người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự tập huấn.

Các đại biểu được thông tin những nội dung về: Diễn biến tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy, phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy hiện nay; Luật Phòng, chống ma túy; Thuận lợi, khó khăn trong công tác phòng, chống ma túy, HIV/ADIS, mại dâm trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Kỹ năng tuyên truyền để người dân tích cực tham gia phòng, chống ma túy, HIV/AIDS…

Chương trình tập huấn nhằm trang bị cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng dân cư, người làm công tác dân tộc, nắm chắc định hướng, có phương pháp, biện pháp tuyên truyền đạt hiệu quả cao trên địa bàn khu dân cư. Qua đó, giúp người dân nâng cao ý thức trước tác hại của ma túy và cách thức phòng, chống ma túy, phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS..., góp phần cùng các cấp chính quyền, đoàn thể đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi cộng đồng dân cư; tham gia tích cực đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội và giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở.

Xuân Lam

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh