Bạn đang xem: Trang chủ » Quốc phòng - An ninh

Quân khu 1: Kiểm tra một số công tác tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Thứ sáu 21/02/2020 10:00

Ngày 20/2, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 1 do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị huấn luyện; công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiến độ thực hiện một số công trình quốc phòng và phương án sáp nhập, giải thể một số Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện, xã, Trường Quân sự tại Bộ CHQS tỉnh.

Đoàn công tác Quân khu 1 tặng khẩu trang y tế cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Qua kiểm tra tại các đơn vị, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Tư lệnh Quân khu yêu cầu các đơn vị chuẩn bị chu đáo mọi mặt, sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện đạt kết quả cao. Đối với các công trình quốc phòng cần bảo đảm tiến độ; chú trọng đến chất lượng, tính thẩm mỹ cũng như bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động.

Vấn đề sáp nhập, giải thể, yêu cầu một số đơn vị tạm thời giữ nguyên khung dự bị động viên; các trung đội dân quân cơ động và tiểu đội dân quân thường trực tại các xã biên giới để bảo đảm có giai đoạn đệm, tránh điều chỉnh đột ngột ảnh hưởng đến phương án tác chiến.

Bộ CHQS tỉnh có trách nhiệm làm tốt công tác tư tưởng, tiến hành rà soát và giải quyết chế độ cho các đối tượng đúng theo quy định; chủ động điều chỉnh phương án sẵn sàng chiến đấu phù hợp, nhất là phương án A3; tổ chức quản lý chặt chẽ và sử dụng có hiệu quả đất quốc phòng sau giải thể và sát nhập các đơn vị.

Đối với nội dung triển khai phòng, chống dịch Covid-19, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm, chủ động trong công tác tham mưu đề xuất và tổ chức thực hiện của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh với Quân khu và cấp ủy, chính quyền địa phương. Mong thời gian tới, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị tiếp tục phát huy trách nhiệm, chủ động hiệp đồng với các lực lượng chức năng tiến hành đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch theo quan điểm chủ động khoanh vùng, kiểm soát dịch, không để ảnh hưởng đến các địa phương khác, địa bàn khác…

Nhân dịp này, đoàn công tác trao 1.000 khẩu trang y tế tặng Bộ CHQS tỉnh.

Bùi Hiệp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh