Bạn đang xem: Trang chủ » Quốc phòng - An ninh

Nâng cao chất lượng huấn luyện chiến sĩ mới

Chủ nhật 14/04/2019 15:00

Những ngày đầu tháng Tư, chúng tôi đến Trung đoàn 852, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vào thời điểm đơn vị đang tổ chức huấn luyện cho chiến sĩ mới. Sau một tháng huấn luyện, 100% chiến sĩ mới đảm bảo sức khỏe, có bản lĩnh vững vàng, nhận thức chính trị tốt, nắm chắc các nội dung điều lệnh, điều lệ, các chế độ quy định, có tác phong, yếu lĩnh động tác kỹ thuật chuẩn xác, bước đầu đã hình thành những phẩm chất căn bản của người quân nhân cách mạng.

Chiến sĩ mới Trung đoàn 852 trong giờ huấn luyện nội dung ngắm bắn súng AK bài 2. Ảnh: Trần Lộc

Đợt tuyển quân năm 2019, Trung đoàn 852 tiếp nhận 190 chiến sĩ mới của 13 huyện, Thành phố trên địa bàn tỉnh. Ngay sau khi ổn định biên chế, đơn vị đã hướng dẫn cách sắp xếp trật tự nội vụ, vệ sinh, khám sức khoẻ, khai báo trích ngang... Qua đó, nắm chắc hoàn cảnh gia đình từng chiến sĩ để có biện pháp giúp đỡ kịp thời, bảo đảm 100% chiến sĩ mới yên tâm tư tưởng, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong huấn luyện, đơn vị bám sát phương châm "Cơ bản, thiết thực, vững chắc", huấn luyện từ thấp đến cao, từ đơn giản đến phức tạp, đồng thời vận dụng tốt "3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp" làm cơ sở để nâng cao chất lượng huấn luyện ngay từ ngày đầu, tuần đầu ra quân.
Chứng kiến giờ học tập, huấn luyện chiến sĩ mới tại Trung đoàn trong những ngày này mới thấy rõ tinh thần quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ. Các chiến sĩ đã có tác phong khá chuẩn trong học tập, rèn luyện các bài bắn súng tiểu liên AK, động tác điều lệnh…, nhất là duy trì thực hiện nghiêm các nguyên tắc an toàn trong huấn luyện. Mỗi cán bộ từ tiểu đội đến đại đội luôn bám nắm thao trường, bãi tập hướng dẫn, uốn nắn từng động tác, kỹ thuật để các chiến sĩ thực hiện quen dần đến thuần thục. Chiến sĩ Bế Nguyễn Tùng chia sẻ: Sau khi tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, tôi tình nguyện nhập ngũ, sau một tháng học tập, rèn luyện tại Trung đoàn, tôi và các tân binh đã thích nghi với môi trường quân đội. Tháng Tư là cao điểm của mùa huấn luyện chiến sĩ mới, chúng tôi sẽ ra sức phấn đấu với quyết tâm cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ.
Trung tá Mã Thanh Hùng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 852 cho biết: Rút kinh nghiệm các khoá huấn luyện trước, ngay sau khi có các chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên về nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới, đơn vị đã làm tốt công tác ổn định biên chế, vũ khí trang bị, tiến hành xây dựng, tu sửa thao trường, bãi tập, mô hình học cụ, giáo án đủ điều kiện cho huấn luyện. Đồng thời, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cán bộ trước khi bước vào huấn luyện. Quá trình huấn luyện thực hiện đúng phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc, sát với điều kiện tình hình thực tiễn của đơn vị”, ưu tiên cán bộ có kinh nghiệm tổ chức khung huấn luyện. Cùng với đó, sắp xếp, bố trí nơi ăn, ở hợp lý, đẩy mạnh tăng gia sản xuất, thực hiện nghiêm công tác vệ sinh, phòng dịch, bảo đảm quân số khỏe cao nhất.
 Trong số tân binh của Trung đoàn 852, nhiều người đang là công chức, tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Ngay khi đón nhận, cán bộ tiểu đoàn, đại đội đã gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, động viên tân binh vượt qua khó khăn, ổn định tư tưởng, nêu cao quyết tâm, sẵn sàng bước vào huấn luyện. Đơn vị tổ chức giao lưu với chiến sĩ mới mang chủ đề "Tiếng nói từ trái tim đồng đội", tạo diễn đàn để các chiến sĩ làm quen, từng bước hòa nhập với điều kiện sinh hoạt, học tập, công tác trong quân ngũ, xây dựng tình cảm đồng chí, đồng đội và xác định rõ tinh thần trách nhiệm, quyết tâm phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
Với quyết tâm hoàn thành chương trình huấn luyện và nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ chính là cơ sở để Trung đoàn 852 sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Việt Hòa

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh