Bạn đang xem: Trang chủ » Quốc phòng - An ninh

Nà Chào thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh biên giới

Chủ nhật 12/02/2012 08:00

Xóm Nà Chào, xã Mỹ Hưng (Phục Hòa) có 56 hộ, 256 nhân khẩu, có đường biên giới dài trên 1km. Những năm qua, xóm phối hợp với Bộ đội Biên phòng thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh biên giới, thúc đẩy KT - XH phát triển.

Nà Chào thực hiện tốt công tác bảo vệ an ninh biên giới

Một góc xóm Nà Chào, xã Mỹ Hưng (Phục Hòa).

Thượng úy Nguyễn Quang Lộc, cán bộ tổ công tác Đồn Biên phòng Cửa khẩu Tà Lùng cho biết: Đồn thường xuyên quan tâm công tác tham mưu củng cố, kiện toàn cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xóm. Từ khi Nghị định 34/2000/NĐ - CP, ngày 18/8/2000 của Chính phủ về Quy chế khu vực biên giới đất liền có hiệu lực, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng  tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân những nội dung cơ bản, liên quan trực tiếp đến quyền lợi và nghĩa vụ của nhân dân trong khu vực biên giới; tuyên truyền các  văn bản pháp luật về công tác biên giới, như: Luật Biên giới Quốc gia, văn kiện sau phân giới cắm mốc... Qua các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức, biện pháp phù  hợp với điều kiện và tình hình thực tế của địa bàn, quần chúng nhân dân đã hiểu rõ mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc giữ gìn, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Từ đó, có ý thức chấp hành, tích cực tham gia phối hợp với lực lượng biên phòng duy trì thực hiện tốt việc tuần tra bảo vệ đường biên cột mốc và giữ gìn an ninh trật tự trong xóm.  Từ năm 2001 đến nay, đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng tuần tra 68 lần với 445 lượt quần chúng nhân dân tham gia; tổ chức 21 buổi phát quang đường tuần tra với 618 ngày công. Người dân luôn có ý thức quan sát, theo dõi các hoạt động ở khu vực biên giới, tích cực đấu tranh tố giác tội phạm; Đồn Biên phòng và chính quyền xã Mỹ Hưng đã nhận hàng trăm nguồn tin có giá trị phục vụ cho công tác quản lý, bảo vệ biên giới. Trong 10 năm qua đã phát hiện,  ngăn chặn, xử lý kịp thời  11 vụ/25 đối tượng xuất nhập biên trái phép, 5 vụ/6 đối tượng tệ nạn xã hội; hòa giải 5 vụ tranh chấp tại cơ sở...

An ninh biên giới được đảm bảo, người dân đã ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế. Ông Hoàng Văn Thắng, Trưởng xóm Nà Chào phấn khởi cho biết: Trong những năm gần đây, cùng với việc được Nhà nước quan tâm đầu tư nhiều dự án, xây dựng cơ sở hạ tầng để phát triển KT - XH  gắn với củng cố quốc phòng - an ninh trên địa bàn biên giới, đã góp phần nâng cao đời sống mọi mặt của người dân. Hiện nay, cơ sở hạ tầng như chương trình kiên cố hóa kênh mương nội đồng, đường nội vùng, hệ thống hạ tầng điện, trường, trạm được đầu tư, việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi được đẩy mạnh; trên 80% hộ dân được dùng nước hợp vệ sinh; 100% hộ dân có điện sinh hoạt; 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường.

                                                                                                                                    Tiến Quyết

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh