Bạn đang xem: Trang chủ » Quốc phòng - An ninh

Lĩnh 5 năm tù giam về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

Thứ tư 25/11/2020 06:00

Ngày 24/11, Toà án nhân dân tỉnh tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Nội, sinh năm 1978, thường trú tại xã Đức Quang (Hạ Lang) lĩnh án 5 năm tù giam về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép quy định tại điểm c khoản 2 Điều 348 Bộ Luật Hình sự năm 2015.

Bị cáo Hoàng Thị Nội tại phiên Tòa.

Vào khoảng giữa tháng 3/2020, Lý Thị Hỏi, Lý Thị Mè liên lạc qua mạng xã hội Zalo với một người phụ nữ tên Linh (tên thật là Phùng Thị Sao, sinh năm 1995, trú tại Nặm Cắn Cao Thượng, huyện Ba Bể, Bắc Kạn) để tìm việc làm bên Trung Quốc. Linh cho biết có công việc làm ván gỗ lương tháng được khoảng 5.000 - 6.000 NDT nếu làm việc thì bắt xe khách lên Thành phố Cao Bằng sẽ có người đến đón để đưa sang Trung Quốc. Chi phí sang Trung Quốc do chủ lao động bên Trung Quốc trả trước, khi đến nơi làm việc sẽ trừ vào tiền công lao động sau này. Nên Lý Thị Mè rủ thêm 6 người nữa là Giàng A Tu, Thào Thị Dua, Sùng A Lử, Thào A Van, Cứ A Chư, Cứ Thị Dà cùng đi.

Tối ngày 25/3/2020, nhóm của Mè đi xe khách từ tỉnh Yên Bái xuống Bến xe Mỹ Đình, thành phố (Hà Nội) rồi lên Cao Bằng, Lý Thị Hỏi cũng bắt xe khách từ tỉnh Bắc Kạn lên Thành phố Cao Bằng. Trên đường đi, Mè và Hỏi nhận được điện thoại của Hoàng Thị Nội hẹn khi nào lên đến nơi  sẽ có ô tô đến đón dưa vào huyện Hạ Lang đi Trung Quốc.

Trước đó, do liên lạc với nhau qua mạng xã hội, ngày 26/3/2020, Hoàng Thị Nội được người đàn ông Trung Quốc tên là “Páo” gọi điện để tòm ô tô đón 8 người Việt Nam từ Thành phố vào huyện Hạ Lang để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc với giá 4.000 NDT. Nội đồng ý và được “Páo” gửi số điện thoại của Lý Thị Mè và Lý Thị Hỏi để Nội liên lạc đón người. Nội gọi điện cho Mè và Hỏi đợi ở cống Bến xe khách Thành phố và thuê Tô Văn Nhật đi đón để đưa vào Hạ Lang với giá 400 NDT. Khoảng 18 giờ cùng ngày, Nhật điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 11A-056.47 đến Bến xe khách Thành phố để đón người thì Công an Thành phố phát hiện, lập biên bản vụ việc.

P.O

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh