Bạn đang xem: Trang chủ » Quốc phòng - An ninh

Hiệu quả từ cuộc vận động

Thứ sáu 10/02/2012 09:00

Thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Công an nhân dân (CAND) chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, Công an tỉnh đã triển khai sâu rộng CVĐ trong toàn lực lượng, đem lại hiệu quả  thiết thực, nâng cao chất lượng các mặt công tác,  giữ vững  an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng hình ảnh đẹp của người CAND trong lòng quần chúng nhân dân.

Hiệu quả từ cuộc vận động

Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh luyện tập võ thuật nâng cao sức khỏe và khả năng công tác chuyên môn.

Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị gắn kết chặt chẽ việc thực hiện CVĐ với các phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; xây dựng kế hoạch kiểm tra và tự kiểm tra đối với các đơn vị, phòng, ban. Trên cơ sở thực hiện CVĐ làm tiêu chí bình xét thi đua cho các tập thể, cá nhân.

Các đơn vị đã đề ra nhiều biện pháp, khẩu hiệu hành động cụ thể. Thường xuyên tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ (CBCS) liên hệ kiểm điểm, phê bình và tự phê bình, ký cam kết chấp hành nghiêm túc Điều lệnh nội vụ, nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, rèn luyện đạo đức, xây dựng nếp sống văn hóa. Trong năm 2011, Đội kiểm tra điều lệnh Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra trên 180 lượt đơn vị, 40/40 đơn vị tổ chức  tập huấn điều lệnh, võ thuật, quân sự. Chú trọng tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân đối với CBCS, Công an các huyện, thị và các đơn vị, như: Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Bảo vệ chính trị, Phòng An ninh xã hội..., tổ chức hội nghị, tọa đàm, giao lưu với chủ đề “Lắng nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân”, có trên 1.000 lượt tập thể, cá nhân tham dự, tiếp nhận 215 ý kiến phản hồi về công tác đảm bảo an ninh trật tự, tác phong của CBCS trong công tác cũng như sinh hoạt tại nơi cư trú. Công tác cải cách thủ tục hành chính có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là những thủ tục liên quan đến giải quyết công việc đối với các tổ chức và công dân, loại bỏ những thủ tục rườm rà, tránh gây sách nhiễu, phiền hà cho người dân,  rút ngắn thời gian cấp hộ chiếu, cấp giấy chứng minh nhân dân, đăng ký hộ khẩu, đăng ký phương tiện giao thông... Các đơn vị đã bố trí trực ban, tiếp dân, công khai quy trình thủ tục giải quyết công việc, kịp thời giải quyết những phản ánh, kiến nghị  của nhân dân.

 Cán bộ Công an Thị xã làm thủ tục cấp giấy chứng minh nhân dân cho người dân.

Song song với các hoạt động thi đua, Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã thành lập Đội tham gia Hội thi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và CVĐ “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, do Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND tổ chức . Đại úy Nguyễn Trung Hòa, Phó trưởng Ban Công tác Thanh Niên, Công an tỉnh cho biết: CVĐ có ý nghĩa vô cùng thiết thực đối với đoàn viên thanh niên, CBCS Công an tỉnh. Là lực lượng xung kích, thực hiện CVĐ, chúng tôi càng thấy rõ hơn niềm vinh dự và trách nhiệm cao cả của mình, cần rèn luyện, tu dưỡng, nâng cao tinh thần trách nhiệm với công việc, ý thức phục vụ nhân dân để xứng đáng với danh hiệu Tuổi trẻ CAND.

Sau hơn 9 tháng triển khai, CVĐ đã đem lại hiệu quả rõ rệt, tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của đại đa số CBCS trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, chấp hành nghiêm điều lệnh, quy trình công tác, nâng cao ý thức thái độ phục vụ nhân dân. Bà Thẩm Thị Nhoi, 65 tuổi, ở Tổ 5, phường Sông Bằng, Thị xã cho biết: Tôi thấy các cán bộ Công an làm việc rất niềm nở, có trách nhiệm, nhiệt tình hướng dẫn, việc làm chứng minh nhân dân hay giải quyết các vấn đề khác nhanh hơn trước nhiều. CVĐ là cần thiết đối với không chỉ lực lượng CAND mà toàn thể các cơ quan, ban, ngành.

Với phương châm “Gần dân, trọng dân, học dân, có trách nhiệm với dân, dựa vào dân để công tác, chiến đấu, rèn luyện”, trên từng lĩnh vực công tác, trong mỗi hoạt động, lực lượng công an các cấp đã phát huy tích cực vai trò của mình, thi đua lập  thành tích, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của CBCS trong quần chúng nhân dân. Trong năm 2011, Công an tỉnh đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, phát hiện 298 vụ phạm pháp hình sự,  điều tra khám phá 239 vụ phạm pháp hình sự; bắt 193 vụ/242 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; phát hiện và xử lý 15 vụ/14 đối tượng tội phạm về kinh tế, môi trường, 456 vụ buôn lậu, gian lận thương mại... Đã có 112 tập thể, 411 cá nhân được khen thưởng đột xuất.

Qua CVĐ, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Năm 2011,  7 tập thể và 4 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc; 2 tập thể và 4 cá nhân được tặng Huân chương Chiến công đột xuất; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 13 tập thể và 7 cá nhân (trong đó, có 7 bằng khen đột xuất); Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 500 lượt tập thể, cá nhân. Trong năm, tỷ lệ CBCS sai phạm phải xử lý kỷ luật là 0,35%, giảm 0,15% so với năm 2010. Đại tá Nguyễn Hữu Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Thời gian tới, Công an tỉnh  tiếp tục đẩy mạnh tổ chức sinh hoạt chính trị, liên hệ tự kiểm điểm và tự phê bình phê bình trong CBCS, gắn CVĐ với phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, đa dạng hóa các hình thức tiếp thu ý kiến đóng góp của quần chúng nhân dân về đạo đức, lối sống, văn hóa giao tiếp ứng xử, tác phong của CBCS, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm..., hướng tới mục tiêu xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

                                                                                                                                      Bảo Bình

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh