Bạn đang xem: Trang chủ » Quốc phòng - An ninh

Đồn Biên phòng Đức Long tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19

Thứ bảy 04/07/2020 15:00

Hiện nay, dịch Covid-19 trên cả nước đã được kiểm soát, không xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng, tuy nhiên tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp. Vì vậy cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đức Long tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý, bảo vệ đường biên, cột mốc, vừa đảm bảo gìn giữ an ninh trật tự, vừa ngăn chặn người dân qua lại biên giới trái phép nhằm phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đức Long tuyên truyền người dân hạn chế đi lại trong thời gian giãn cách xã hội.

Đồn Biên phòng Đức Long quản lý 5,5 km đường biên giới tiếp giáp Trung Quốc với 4 mốc chính, 11 mốc phụ. Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh, cán bộ, chiến sĩ Đồn luôn chủ động nắm chắc tình hình ngoại biên, khu vực biên giới, tăng cường tuần tra, kiểm soát người xuất nhập cảnh qua lại khu vực biên giới, nhất là tại các đường mòn, lối mở, kiên quyết không để dịch Covid-19 lây lan. Lực lượng bộ đội biên phòng phối hợp với lực lượng chức năng của địa phương tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn người dân cách sử dụng khẩu trang đúng cách để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

Tại các trạm, chốt biên phòng còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, chỗ ăn nghỉ cũng như điều kiện sinh hoạt, song với tinh thần trách nhiệm cao, các cán bộ, chiến sĩ luôn đảm bảo 100% quân số trực sẵn sàng chiến đấu, quản lý, bảo vệ biên giới và tham gia phòng, chống dịch bệnh. Thiếu úy Nguyễn Văn Hiếu, Đội trưởng Đội phòng, chống ma túy và tội phạm Đồn Biên phòng Đức Long chia sẻ: Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, tôi và các đồng nghiệp quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Thời gian qua, Đồn phối hợp với dân quân tự vệ và các lực lượng chức năng thành lập 5 tổ chốt chặn, trong đó có 4 tổ cố định và 1 tổ cơ động; tăng cường tuần tra, kiểm soát biên giới, các đường mòn, lối mở, kịp thời phát hiện, quản lý các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép để đưa về cơ sở cách ly theo quy định. Từ đầu năm 2020 đến nay, Đồn tổ chức tuần tra khép kín 12 lần với 90 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Ngăn chặn 39 vụ/235 người có mục đích xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, trong đó có 5 người Campuchia; phát hiện 24 vụ với 111 người nhập cảnh trái phép qua các mốc 955, 958, 960, trong đó có 2 người Campuchia. Ngoài ra, đơn vị phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Thạch An tiến hành các biện pháp y tế và đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện theo quy định để phòng, chống dịch Covid-19. Đơn vị còn phối hợp tổ chức 10 lần tuần tra chung khu vực biên giới tiếp giáp các mốc 962, 951, 952 với 100 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thăm lán trại tại chốt phòng, chống dịch tại xã Đức Long (Thạch An).

Thiếu tá Nguyễn Hữu Thảo, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Đức Long cho biết: Sau 6 tháng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch, tình hình dịch được kiểm soát ổn định. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên thế giới, Đồn tiếp tục tăng cường các biện pháp ngăn chặn phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là xuất nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Với tinh thần quyết tâm, quyết liệt, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng bộ đội biên phòng góp phần quan trọng ngăn chặn dịch bệnh hiệu quả nơi tuyến đầu, giữ vững ổn định chính trị xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hiện nay, dịch bệnh trên cả nước được kiểm soát, không xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng, song tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, nếu không có biện pháp ngăn chặn từ tuyến đầu là điều kiện thuận lợi để dịch bệnh xâm nhập, lây lan vào địa bàn. Vì vậy trách nhiệm của lực lượng bộ đội biên phòng còn rất nặng nề trong cuộc chiến trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh, sẵn sàng vì nhiệm vụ quên mình, vì sự bình yên của nhân dân.

Kim Oanh - Thùy Dương

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh