Bạn đang xem: Trang chủ » Quốc phòng - An ninh

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Thứ hai 19/06/2017 06:00

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 đã cận kề. Đến thời điểm này, công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh đã được chuẩn bị tốt nhất để phục vụ kỳ thi diễn ra an toàn.

Lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát việc chấp hành quy định về an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 diễn ra từ ngày 22 - 24/6. Trên địa bàn tỉnh có 21 điểm thi, phân bố trên tất cả các huyện, Thành phố và các địa điểm lẻ, trong đó có 15 điểm thi tại trường THPT ở trung tâm huyện, Thành phố; 6 điểm thi còn lại được đặt tại các địa điểm là các trường THPT có địa hình đi lại khó khăn, cách xa trung tâm huyện để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và người nhà đi lại, ăn nghỉ trong những ngày thi.

Để đảm bảo công tác ANTT, ATGT trong kỳ thi, đồng chí Vũ Khánh Bằng, Trưởng phòng PA88 Công an tỉnh cho biết: Công an tỉnh đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng các phương án đảm bảo cho kỳ thi. Chỉ đạo các phòng, ban chức năng của Công an tỉnh, các huyện, Thành phố bố trí lực lượng bảo vệ hai vòng độc lập khu vực sao in đề thi; kiểm tra an ninh khu vực sao in đề thi, trang thiết bị, cán bộ tham gia phục vụ công tác sao in đề thi (từ ngày 11/6 đến hết ngày 24/6). Giám sát công tác vận chuyển đề thi từ địa điểm sao in đến các điểm thi theo kế hoạch. Bố trí đủ lực lượng để tổ chức công tác bảo vệ tại địa điểm coi thi, chấm thi; lực lượng giữ gìn trật tự an toàn giao thông, kịp thời giải tỏa ùn tắc tại các địa điểm thi. Xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống cháy nổ tại các khu vực sao in đề thi, điểm thi, khu vực chấm thi. Kiểm tra nhắc nhở chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ photocopy chấp hành nghiêm quy định có liên quan, kịp thời xử lý các vi phạm về sao chụp tài liệu liên quan đến các môn thi; tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở lưu trú của cán bộ coi thi và thí sinh đảm bảo ANTT, trang bị đủ các điều kiện cần thiết phục vụ tốt nhu cầu ăn, nghỉ cho cán bộ coi thi, thí sinh và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi, không để xảy ra tình trạng các dịch vụ ép giá cao.

Đồng chí Nông Thị Lan, Phó trưởng Công an Thành phố cho biết: Trên địa bàn Thành phố có 4 điểm thi tại các trường THPT: Chuyên, Thành phố, Cao Bình, Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, Công an Thành phố đã xây dựng kế hoạch triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn tại các điểm, cụm thi và các hoạt động trong quá trình tổ chức kỳ thi. Huy động tối đa lực lượng và phương tiện tổ chức điều hành, phân luồng, đảm bảo trật tự ATGT những ngày diễn ra kỳ thi; tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT trước, trong và sau mỗi buổi thi, xử phạt nghiêm các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông; phối hợp giải tỏa vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông và xung quanh khu vực tổ chức thi; tăng cường tuyên truyền trên loa truyền thanh và tổ chức tuyên truyền lưu động các quy định về ATGT trên những tuyến đường trục chính của Thành phố, khu vực xung quanh trường học... Công an các xã, phường chủ động nắm tình hình ANTT trên địa bàn trước, trong và sau kỳ thi, phối hợp đảm bảo tốt trật tự giao thông, trật tự công cộng tại các điểm thi; nắm cụ thể số lượng cán bộ, giám thị lưu trú tại địa bàn, đảm bảo ANTT và tuyệt đối an toàn cho cán bộ, giám thị làm nhiệm vụ tại kỳ thi; phân công cán bộ thường trực tại trụ sở Công an phường để kịp thời xử lý những tình huống đột xuất ảnh hưởng trực tiếp đến ANTT kỳ thi.

Sở Giao thông - Vận tải tăng cường phương tiện đảm bảo giao thông, có các phương án kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông trong các ngày thi, không để thí sinh đến muộn; có phương án xử lý các tình huống thiên tai bất thường; thường trực xử lý tại các cung đường hay bị sạt lở, tắc đường tại các cung đường đang thi công. Chỉ đạo các hợp tác xã vận tải tham gia vận chuyển hành khách trước kỳ thi nhằm đảm bảo tuyệt đối cho cán bộ, giáo viên làm công tác thi và học sinh đi lại dễ dàng, thuận lợi, an toàn. Phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra kỹ thuật và bảo hiểm của tất cả các xe tham gia vận chuyển hành khách đủ điều kiện tham gia giao thông.

Với nhiều giải pháp chủ động, tích cực và quyết liệt, tình hình ANTT, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh đến nay được bảo đảm, thuận lợi để kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra an toàn.

Thu Hoài

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh