Bạn đang xem: Trang chủ » Quốc phòng - An ninh

Công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện đối với 3 phạm nhân

Thứ tư 24/04/2019 13:00

Ngày 23/4, tại Trại tạm giam Công an tỉnh diễn ra lễ công bố quyết định của Tòa án nhân dân tỉnh về việc tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt đầu tiên năm 2019. Dự lễ có Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự tỉnh; đại diện lãnh đạo các ngành chức năng, cấp ủy, chính quyền địa phương.

3 phạm nhân nhận Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện.

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là bước cụ thể hóa quan điểm, chủ trương của Đảng về cải cách tư pháp theo Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020.

Sau khi rà soát, Hội đồng xét đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện các cấp của tỉnh tổ chức họp đánh giá dân chủ, công khai, công bằng, đúng đối tượng, đúng quy định. 3 phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện lần này là những phạm nhân có quá trình chấp hành tốt quy định, nội quy Trại tạm giam, tạm giữ; tích cực học tập, lao động; trong quá trình chấp hành án phạt tù được xếp loại cải tạo từ khá trở lên, đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn khác theo quy định của pháp luật.

Khi trở về địa phương, các phạm nhân phải tiếp tục có thời gian thử thách từ 2 đến hơn 10 tháng, nếu thời gian trên mà vi phạm khoản 4, Điều 66 Bộ luật Hình sự thì Tòa án có thể xem xét, hủy quyết định tha tù trước thời hạn đã ban hành và buộc người đó phải quay trở lại chấp hành hình phạt tù còn lại.

Thanh Duyên - TrươngTuấn ​

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh