Bạn đang xem: Trang chủ » Quốc phòng - An ninh

Cảnh giác với kẻ gian móc túi ở khu vực chợ tạm Sông Bằng (Thành phố)

Thứ sáu 21/09/2018 06:00

Thời gian gần đây, trên địa bàn khu vực chợ tạm Sông Bằng (Thành phố) có kẻ gian móc túi lấy tiền của người dân gây bức xúc, hoang mang trong dư luận.

Toàn bộ số tiền bà D. móc túi bị em Hoàng Quỳnh Trang bắt quả tang ngày 6/9/2018.

Đã gần tháng nay, chị Nguyễn Thị Thủy, phường Sông Bằng (Thành phố) vẫn nhớ khoảnh khắc bị kẻ gian móc túi lấy đi hơn 5 triệu đồng. Chị Thủy kể lại: Sáng 22/8/2018 (tức ngày 12/7/2018 âm lịch), tôi đến chợ tạm Sông Bằng sắm Tết Rằm tháng Bảy. Trong khi đang lựa chọn vài cân quả na, tôi thấy đằng sau lưng có người cứ đứng áp sát mình; khi quay lại tôi thấy có 4, 5 người phụ nữ cũng hỏi giá bán na nên mất cảnh giác. 10 phút sau, khi chọn được 3 kg na, tôi mở túi để lấy tiền trả mới biết mình đã bị kẻ gian móc túi toàn bộ số tiền; quay lại sau lưng cũng chẳng còn ai đứng đấy nữa.
Em Hoàng Quỳnh Trang, phường Hòa Chung (Thành phố) là nạn nhân của vụ móc túi ngày 6/9/2018, chia sẻ: Sáng hôm ấy em thấy có hàng thịt lợn ngon nên đến mua. Đang chọn thịt, em thấy có một phụ nữ hơn 50 tuổi, tay xách túi nải to, đầu đội mũ bảo hiểm, mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang đứng đằng sau, khi em di chuyển sang hàng thịt khác bà ấy cũng đi theo nên em thấy nghi ngờ. Một lát sau thấy chiếc túi xách đeo bên người rung rung, em quay lại bắt quả tang tay bà ấy vẫn đang để trong túi xách và bà ấy thản nhiên cầm số tiền hơn 3 triệu đồng của em cho vào cạp quần. Sau mấy giây định thần lại, em hô ầm lên "có trộm, trộm" rồi túm chặt lấy cổ áo của bà ta, còn những người xung quanh chỉ đứng nhìn, không ai giúp em gọi cán bộ quản lý chợ hay giữ hộ bà ấy để em gọi cho công an trình báo sự việc. Một mình em không đưa được bà ấy đến giao nộp cho công an hay Ban Quản lý chợ Sông Bằng, với lại thấy bà ấy xin lỗi, khóc lóc nên em chỉ còn biết thả cho bà ấy đi.
Theo một số tiểu thương ở chợ tạm Sông Bằng, người gây ra vụ móc túi trên là bà D., hơn 50 tuổi, sinh sống tại huyện Hòa An. Bà D. hành nghề móc túi từ lâu, trước đây từng móc túi, trộm hàng hóa ở chợ Xanh bị người dân phát hiện và đuổi đánh. Thời gian gần đây, khi bà D. xuất hiện, một số tiểu thương biết đã nâng cao cảnh giác, nhưng khách mua hàng thì không thể biết để cảnh giác; kể cả khi nạn nhân bắt tận tay, bà D. vẫn có cách đối phó.
Trước sự việc trên, Ban Quản lý chợ Sông Bằng cần tăng cường kiểm tra, giữ gìn an ninh trật tự và phối hợp với ngành chức năng xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm. Người dân đi chợ cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của mình. Không nên mang theo tài sản quý, nhiều tiền khi đi làm và vào khu vực chợ.

K.H

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh