Bạn đang xem: Trang chủ » Quốc phòng - An ninh

Các cấp Hội phụ nữ: Thành lập 311 tổ, nhóm, CLB phòng, chống tội phạm và các TNXH

Thứ sáu 10/11/2017 06:00

Đến nay, các cấp Hội phụ nữ trong toàn tỉnh đã thành lập và duy trì 311 tổ, nhóm, câu lạc bộ phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, với gần 8.000 thành viên tham gia, trong đó có 164 tổ, nhóm, câu lạc bộ liên quan đến bình đẳng giới.

                  Lực lượng công an viên xã Cần Yên (Thông Nông) tuyên truyền, vận động về việc giáo dục con em không mắc các tệ nạn xã hội tại nhà hội viên phụ nữ.

     

Thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ và Công an về “Quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”, các cấp Hội trong toàn tỉnh xây dựng 6 mô hình điểm về "Chi/tổ phụ nữ không có hội viên, chồng, con nghiện ma túy và mắc tệ nạn xã hội”, “Chi hội phụ nữ vận động chồng con, ng­ười thân cai nghiện và không tái nghiện” tại xã 2 xã Minh Tâm, Lang Môn (Nguyên Bình) và 2 ph­­ường Đề Thám, Hợp Giang (Thành phố). Điển hình Chi hội phụ nữ xóm Nà Nọi II, xã Lang Môn (Nguyên Bình) có hơn 60 hội viên phụ nữ, từ khi xây dưng mô hình đến nay chi hội không có gia đình hội viên có chồng, con nghiện ma túy và mắc tệ nạn xã hội.

Ngoài ra, từ nguồn vốn của tổ chức ANESVAD - Tây Ban Nha tài trợ, Hội Liên hiệp Phụ nữ triển khai Dự án xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân bị mua bán và phụ nữ có nguy cơ cao; xây dựng Trung tâm chăm sóc sức khỏe và tư vấn pháp luật cho phụ nữ; nâng cấp cải tạo Trung tâm chuyển tuyến chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân bị mua bán và các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố; tư vấn cho 50 thành viên Câu lạc bộ Phòng, chống mua bán người tại 2 xã Cách Linh, Triệu Ẩu (Phục Hòa); tổ chức tập huấn cho cán bộ Hội Phụ nữ, cán bộ y tế 12 huyện và Thành phố. Phối hợp với Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng tuyên truyền pháp luật cho 15 câu lạc bộ phòng, chống buôn bán phụ nữ và trẻ em với trên 300 người tham gia...

Minh Hòa

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh