Bạn đang xem: Trang chủ » Quốc phòng - An ninh

Bị cáo Cam Thị Cảnh lĩnh 9 năm tù giam về tội mua bán người

Thứ tư 30/09/2020 13:00

Ngày 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh xét xử sơ thẩm vụ án mua bán người và tuyên phạt 9 năm tù giam đối với bị cáo Cam Thị Cảnh (sinh năm 1982), thường trú tại huyện Đăk Đoa (Gia Lai).


Bị cáo Cam Thị Cảnh. 

Khoảng tháng 2/2018, Cam Thị Cảnh bàn bạc, thống nhất với một người Trung Quốc tên Xíu tìm phụ nữ Việt Nam đưa sang Trung Quốc để đàn ông Trung Quốc mua làm vợ. Đến tháng 4 - 5/2018, Cảnh rủ Lục Thị Thanh, Cam Thị Biên, Triệu Thị Thanh xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê nhưng không nói cho họ biết sẽ bị bán làm vợ.

Tại đây, Cảnh và Xíu cho 3 người phụ nữ trên xem mặt những người đàn ông Trung Quốc để chọn làm chồng. Do 3 người phụ nữ đều không đồng ý nên Xíu và Cảnh dọa báo Công an Trung Quốc đến bắt giữ, vì lo sợ nên họ phải chấp nhận lấy 3 người đàn ông mà Xíu giới thiệu. Xíu và Cảnh đã bán 3 người phụ nữ với tổng số tiền 70.000 nhân dân tệ, riêng Cảnh được nhận 20 triệu đồng.

Hành vi của Cam Thị Cảnh bị truy tố trước pháp luật và có trách nhiệm bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm hại cho các bị hại với số tiền gần 30 triệu đồng.

P.O

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh