Bạn đang xem: Trang chủ » Quốc phòng - An ninh

Bảo Lâm: Cây cổ thụ gẫy đổ làm hư hỏng dãy phòng trọ

Thứ tư 21/08/2019 17:00

Khoảng 9 giờ ngày 21/8, tại khu 4, thị trấn Pác Mjầu (Bảo Lâm), một cây cổ thụ bị mục rỗng đã gẫy đổ, làm hư hỏng dãy phòng trọ.

Hiện trường cây cổ thụ gãy đổ tại khu 4, thị trấn Pác Mjầu (Bảo Lâm).

Thời điểm đó, cây cổ thụ có đường kính khoảng 2 m, dài 25 m bị gẫy, đổ xuống dãy nhà trọ rộng gần 150 m2 gồm 5 phòng, làm sập hoàn toàn 1 phòng, 4 phòng hư hỏng nặng; không gây thiệt hại về người. Dây điện, cáp viễn thông tại khu vực cũng bị cây kéo đứt. Nguyên nhân do cây cổ thụ đã nhiều năm tuổi, mục rỗng gốc.

Ngay khi nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Bảo Lâm đã chỉ đạo các ngành chức năng, lực lượng an ninh đến hiện trường thống kê thiệt hại, kịp thời hỗ trợ người dân, đồng thời huy động nhân lực, máy móc đến cắt cây, vệ sinh khu vực hiện trường.

Tình trạng những cây cổ thụ, cây lâu năm bị gẫy, đổ rất dễ xảy ra, đặc biệt trong thời điểm mùa mưa. Để đảm bảo an toàn cho con người và tài sản, ngành chức năng cần rà soát, kịp thời cắt tỉa, loại bỏ các cây, cành có nguy cơ gãy, đổ, đồng thời người dân chủ động đề phòng rủi ro khi mưa to, gió lớn tại nơi sinh sống hoặc tham gia giao thông qua các tuyến đường có cây xanh.

Hạnh Mai - Bảo Chung

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh