Bạn đang xem: Trang chủ » Quốc phòng - An ninh

2 bị cáo nhận án chung thân, tử hình về tội tàng trữ, mua bán trái phép ma túy

Thứ năm 21/03/2019 22:00

Ngày 21/3, Tòa án nhân dân tỉnh xét xử sơ thẩm vụ án hình sự tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy đối với các bị cáo: Đỗ Phương Thanh (sinh năm 1985), thường trú tại phố Hồng Thái, Thị trấn huyện Quảng Uyên; Lê Minh Hải (sinh năm 1981), thường trú tại tổ 6, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, ngày 16/9/2018, tổ công tác Cục Hải quan Cao Bằng, Cục Cảnh sát điều tra tội  phạm về ma túy Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Cao Bằng, Công an huyện Quảng Uyên đang làm nhiệm vụ tại khu vực ngã ba đầu thị trấn Quảng Uyên - Tà Lùng (Phục Hòa) phát hiện Đỗ Phương Thanh nhận một hộp hàng được chuyển từ xe khách xuống có biểu hiện nghi vấn, khi Thanh để hộp hàng đặt lên xe máy, tổ công tác đã kiểm tra vật chứng, người và phương tiện, đưa đến Công an huyện Quảng Uyên để làm rõ.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Thanh khai nhận: Khoảng năm 2014, Thanh thường đi xe khách sang tỉnh Sơn La để thăm chồng là Ngô Minh Loan (sinh năm 1985) đang bị tạm giam về tội mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy thì quen biết Lê Minh Hải và hai người có tên là Hờ, Sứ ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Trong quá trình đi lại, Thanh và Hải có quan hệ tình cảm với nhau và có con chung là Đỗ Cao Sơn (sinh năm 2018).

Tháng 7/2018, Thanh hỏi Hờ vay tiền khoảng 100 - 200 triệu đồng thì Hờ bảo Thanh là mua ma túy mới có tiền, sau đó Thanh đồng ý mua bán ma túy. Hờ, Sứ đã gửi theo xe khách 10 bánh hêrôin có khối lượng 3.528,21 gam trong ngày 13/9/2018 từ Sơn La về Cao Bằng cho Thanh. Ngày 16/9/2018, Thanh bị Công an bắt quả tang.

Cũng trong ngày 13/9/2018, Hải đi ô tô đến Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), khi đang chờ xe, Hải mua 26 viên Methamphetamine với một người đàn ông không biết tên để sử dụng. Khi đang ăn tối tại thành phố Cao Bằng thì bị Công an bắt quả tang đang tàng trữ 23 viên Methamphetamine có trọng lượng 2,32 gam (đã sử dụng 3 viên).

Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Lê Minh Hải án tử hình về tội tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy. Do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên tòa không áp dụng hình phạt tử hình mà áp dụng hình phạt chung thân đối với bị cáo Đỗ Phương Thanh về tội mua bán trái phép chất ma túy.

P.O

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh