Bạn đang xem: Trang chủ » Quốc phòng - An ninh

2 bị cáo lĩnh 18 năm tù giam về tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép

Thứ bảy 26/09/2020 17:00

Chiều 25/9, Tòa án nhân dân tỉnh xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với 2 bị cáo: Đinh Thị Ngọc Lệ (sinh năm 1995), thường trú tại huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn); Giàng Chính Dìn (sinh năm 1982), thường trú tại huyện Si Ma Cai  (Lào Cai).

 Bị cáo Giàng Chính Dìn và Đinh Thị Ngọc Lệ tại phiên tòa.

Đầu tháng 3/2020, Giàng Chính Dìn nhận được điện thoại của ông chủ người Trung Quốc cần tuyển người làm ván ép và hứa nếu Dìn tìm được nhiều người sang sẽ bố trí cho Dìn công việc nhẹ nhàng lương cao hơn.

Ngày 20/3/2020, Dìn cùng 47 người đi 3 xe khách đến thành phố Cao Bằng, Dìn gọi cho Lệ đưa nhóm người trên sang Trung Quốc làm thuê, Lệ liên lạc với Phương là người môi giới Trung Quốc và hẹn khoảng 16 - 18 giờ ngày 21/3/2020 sẽ đi; đồng thời Lệ gọi điện cho xe đến đón nhóm người của Dìn ở nhà nghỉ Vạn Xuân và nhà nghỉ Giang Linh, phường Ngọc Xuân (Thành phố). Đến 4 giờ sáng 21/3/2020, Lệ cùng bạn trai là Đặng Thanh Xuân đi xe khách đến Cao Bằng để đưa nhóm người của Dìn sang Trung Quốc thì bị công an phát hiện, bắt quả tang.

Trước đó, đầu tháng 3/2020, Lệ và Phương đã đưa 3 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê; hành vi của các bị cáo bị cơ quan chức năng truy tố theo quy định pháp luật.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Giàng Chính Dìn 9 năm tù giam về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép; Đinh Thị Ngọc Lệ 9 năm tù giam về tội môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép. 

P.O

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh