Bánh gai ngày Rằm tháng Bảy

Hằng năm, cứ vào dịp Rằm tháng Bảy âm lịch, người dân Cao Bằng lại làm bánh gai để cúng tổ tiên, một thứ bánh truyền thống từ lâu đời. Để làm một chiếc bánh gai ngon, người làm bánh phải chuẩn bị các nguyên liệu: lá gói, gạo, lá gai, đỗ xanh, đường phên, thịt mỡ. Ngày rằm tháng Bảy, mỗi gia đình đều chọn những chiếc bánh đẹp nhất để dâng cúng tổ tiên, ông bà. Con gái đã lấy chồng khi đi “pây tái” ngoài đôi vịt cũng chọn chục chiếc bánh gai về báo hiếu với bố mẹ đẻ. 
                                                                                                                                                 P.V

Các Album đã đăng