Bạn đang xem: Trang chủ » Non nước Cao Bằng

Sẵn sàng cho Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch

Thứ sáu 16/11/2018 06:00

Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Cao Bằng năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 25/11/2018 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho hội nghị cơ bản đã hoàn thành. Đây là cơ hội để tỉnh quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh đến với bạn bè gần xa, các nhà đầu tư về một Cao Bằng giàu truyền thống cách mạng, đang nỗ lực vươn lên, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, đẩy mạnh phát triển và hội nhập.

Thành phố đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị sẵn sàng cho Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Cao Bằng năm 2018.

 Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Cao Bằng năm 2018 với sự tham dự của gần 400 đại biểu, gồm các đồng chí lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo UBND một số tỉnh, thành phố; các doanh nhân, nhà đầu tư; các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, địa phương; được tỉnh Cao Bằng lên chương trình chuẩn bị tổ chức khá chặt chẽ từ chủ trương đến kế hoạch triển khai dưới sự chỉ đạo, kiểm tra sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng nỗ lực phối hợp của các sở, ban, ngành.
Để chuẩn bị tổ chức Hội nghị, tỉnh đã tổng hợp danh mục dự án kêu gọi đầu tư, danh mục dự án ghi nhớ đầu tư, danh mục dự án trao quyết định chủ trương đầu tư. UBND tỉnh đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch tổ chức họp báo; ban hành phương án tuyên truyền, cổ động trực quan; xây dựng kế hoạch vận động tài trợ cho hội nghị...  
Ông Vũ Đình Quang, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Xúc tiến đầu tư tỉnh cho biết: Sở Kế hoạch và Đầu tư đã cùng các sở, ngành liên quan phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh xây dựng và hoàn thiện chương trình tổng thể cho hội nghị. Tính đến thời điểm này, tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị cho Hội nghị đạt kế hoạch đề ra. Các nội dung, công việc được chuẩn bị chu đáo, từ việc triển khai kế hoạch gặp gỡ các nhà đầu tư, công tác gặp gỡ báo chí, các cơ quan truyền thông, danh sách khách mời, danh sách trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, bản ghi nhớ hợp tác đầu tư đến các tài liệu phục vụ Hội nghị, như: Phim tư liệu “Cao Bằng - triển vọng đầu tư, hợp tác và phát triển”, cuốn sách “Bốn mùa non nước Cao Bằng”, cuốn sổ tay “Cao Bằng - cơ hội đầu tư và phát triển”, tờ rơi về 3 tuyến du lịch thuộc Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng được triển khai thực hiện theo đúng tiến độ.
Song song với công tác chuẩn bị Hội nghị, kế hoạch tổ chức các sự kiện bên lề cũng được tỉnh chuẩn bị chu đáo. Theo đó, không gian “Cao Bằng - cơ hội đầu tư và phát triển” được tổ chức với 10 - 12 gian hàng tại sảnh tầng 1, Trung tâm Hội nghị tỉnh nhằm giới thiệu và bán một số sản phẩm hàng hóa nông lâm nghiệp; trưng bày các phim tài liệu, sách, báo, tranh, ảnh giới thiệu tiềm năng thương mại, du lịch, lịch sử, văn hóa, con người Cao Bằng.
Tại Hội nghị này, tỉnh Cao Bằng dự kiến trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 16 dự án với tổng số vốn đăng ký đầu tư 4.232 tỷ đồng và trao bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 14 dự án với tổng số vốn đăng ký đầu tư 32.619 tỷ đồng. Đồng thời tỉnh cam kết thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện các dự án lớn, trọng điểm, mang tính chiến lược, gồm các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan để đồng hành cùng nhà đầu tư, hỗ trợ, thúc đẩy quá trình xây dựng và hoàn thiện dự án. Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, đẩy mạnh thu hút đầu tư thông qua triển khai thực hiện Luật Quy hoạch năm 2017, loại bỏ các quy hoạch không còn phù hợp để mở rộng diện được đầu tư kinh doanh của người dân, thực hiện thống nhất các quy định của Luật Đầu tư; hoàn chỉnh và công bố rộng rãi quy hoạch sử dụng đất, tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho các dự án đầu tư, tiếp tục rà soát sửa đổi, bổ sung các cơ chế, chính sách đầu tư không còn phù hợp nhằm khuyến khích các nhà đầu tư; nâng cao năng lực của tổ chức bộ máy, cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về đầu tư đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, giải quyết nhanh, đơn giản các thủ tục đầu tư, tránh gây phiền hà đối với nhà đầu tư. Tạo cơ sở pháp lý, điều kiện kinh doanh bình đẳng cho các doanh nghiệp. Giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các dự án đang hoạt động ở địa phương, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư mới vào đầu tư. Xử lý nghiêm minh các hành vi tham nhũng, nhũng nhiễu với các nhà đầu tư ở cơ quan quản lý nhà nước…
Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh khẳng định: Mục tiêu của tỉnh tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch năm 2018 là thu hút vốn đầu tư vào các ngành thế mạnh, như: du lịch, nông nghiệp, công nghiệp chế biến xuất khẩu. Tập trung thu hút những dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch; xây dựng các mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi khép kín trong và ngoài tỉnh, ưu tiên đầu tư phát triển sản xuất các sản phẩm có thương hiệu, đảm bảo đồng nhất về chất lượng gắn với quảng bá sản phẩm, đủ sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và khu vực. Thu hút đầu tư vào khu kinh tế cửa khẩu, khẳng định vị trí mũi nhọn, là động lực trong phát triển kinh tế của Cao Bằng trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế. Thu hút đầu tư xây dựng và khai thác các khu du lịch có tiềm năng của tỉnh, bảo vệ cảnh quan vùng Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng, tạo bước đột phá trong phát triển du lịch hướng đến phát triển KT - XH bền vững.  

Thái Hà

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh